Viec lam tai Hung Yen: Làm nhân viên phục vụ không khó?

416 Lượt xem

Trong thời buổi hiện nay tìm Viec lam tai Hung Yen không phải là điều dễ dàng, thì công việc phục được rất nhiều tìm Viec lam tai Hung Yen quan tâm.

Phục vụ là một trong những công việc thuộc ngành nhà hàng, khách sạn, đây là một trong những công việc được rất nhiều sinh viên, người đi làm lựa chọn. Nhiều người tìm Viec lam tai Hung Yen vẫn luôn nghĩ công việc phục vụ là việc đơn giản và ai cũng có thể làm được công việc này. Tuy nhiên, trên thực tế lại không phải vậy để trở thành một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp bạn cần trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng và và tố chất khác nhau để làm hài lòng khách hàng của mình.

Viec lam tai Hung Yen

Hiện tại có rất nhiều nhà hàng kinh doanh đồ ăn, thức uống nhưng không phải đồ ăn ngon, chất lượng là đón nhận được một lượng khách đông đảo. Mà điều này còn phụ thuộc một phần vào cách phục vụ của nhân viên trong nhà hàng cũng được khá nhiều thực khách quan tâm. Đôi khi thực khách sẽ không chọn nhà hàng có đồ ăn ngon nhất mà chọn nơi có nhân viên phục vụ dễ chịu nhất. Vì thế muốn trở thành nhân viên phục vụ chuyên nghiệp người tìm Viec lam Hung Yen cần có những tố chất nhất định. Vậy làm sao để trở thành nhân viên phục vụ tuyệt vời, thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

>>>Tham khảo thêm:Phỏng vấn ứng viên giàu kinh nghiệm như thế nào

Viec lam Hung Yen: Nhân viên phục vụ làm công việc gì?

Nhân viên phục vụ là một trong những Viec lam Hung Yen phổ biến nhất, công việc của họ là tiếp xúc trực tiếp với với khách hàng khi họ đến một nhà hàng, quán ăn, tiệm cà phê,..Với những người chưa biết về nghề này thì bạn có thể hiểu nhân viên phục vị đơn thuần là những người chờ khách hàng đến, order đồ ăn, đồ uống và chuyển yêu cầu của khách xuống bộ phận nhà bếp và mang đồ ăn đến cho khách hàng. Những người phục vụ cũng chính là người mang đến cho khách hàng sự thoải mái và có thể thưởng thức đồ ăn, thức uống một cách dễ chịu nhất.

Công việc của nhân viên phục vụ tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực tế lại không như vậy, khi làm nhân viên phục vụ bạn sẽ phải làm rất nhiều công việc khác nhau như sau:

- Dọn dẹp nhà hàng, bàn ghế được giao phục vụ

- Chào khách hàng và đưa thực đơn của nhà hàng

- Giải đáp thắc mắc của khách hàng về thực đơn

- Order đồ ăn, thức uống mà khách hàng yêu cầu

- Chuyển order đồ của khách cho phòng bếp thực hiện

- Mang đồ ăn, thức uống đến cho khách hàng

- Đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi họ cần

- Dọn dẹp đồ khi khách đã ăn xong

- Sắp xếp lại bàn ghế, chỗ ngồi để chào đón những vị khách tiếp theo.

Viec lam tai Hung Yen

Tố chất cần có của người tìm Viec lam Hung Yen khi làm phục vụ

Nhân viên nhà hàng là một trong những nghề không còn quá xa lạ với những bạn trể bởi công việc này bạn có thể dễ dàng tìm việc và nhận được mức lương khá hấp dẫn. Theo đó để trở thành nhân viên phục vụ chuyên nghiệp bạn cần có những yếu tố sau đây.

Tìm hiểu kĩ các thông tin về menu trong nhà hàng

Đây là điều gần như bắt buộc đối với nhân viên phục vụ vì trong quá trình phỏng vấn khách hàng sẽ có những thắc mắc nhất định về những món ăn, đồ uống trong nhà hàng của mình. Bạn cần chắc chắn nắm được kiến thức về món ăn đó để khi khách hàng hỏi đến thông tin của món ăn họ sẽ biết được những nguyên liệu làm nên món ăn đó, mùi vị của món đó chua, cay, mặn, ngọt hay thành phần dinh dưỡng của món ăn như thế nào. Từ những thông tin này sẽ giúp khách hàng thuận tiện trong quá trình lựa chọn món ăn của mình.

Phục vụ nhiệt tình, chu đáo

Với mỗi người tìm Viec lam Hung Yen khi làm nghề phục vụ bạn cần coi khách hàng của mình là thượng đến. Đừng bao giờ có thái độ coi thường khách hàng khi họ ăn mặc đồ kém sang trọng hay thiếu lịch sự. Hãy luôn thể hiện mình là người biết giữ chừng mực khi phục vụ. Hãy luôn thể hiện mình là một nhân viên khéo léo và có cách ứng xử tinh tế trong mọi trường hợp mà mình gặp phải.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Với nhân viên phục vụ công việc của họ chính là thường xuyên giao tiếp với khách hàng của mình. Kỹ năng giao tiếp này không chỉ dừng lại ở ngôn ngữ mà còn được thể hiện ở cử chỉ, hành động của bạn. Từng ánh mắt, hành động, nụ cười,…của bạn cũng chính là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong công việc của mình.

Viec lam tai Hung Yen

Sự kiên nhẫn khi phục vụ

Bạn phải là một người luôn biết kiên nhẫn lắng nghe những điều khách hàng cần và mong mốn được phục vụ. Chẳng hạn trong trường hợp khách hàng không biết nên chọn món ăn gì thì  bạn có thể gợi ý một số món ăn cho khách hàng hoặc là kiên nhẫn chờ đợi khách hàng của bạn gọi món. Đôi khi có nhiều khách hàng cần một người phục vụ biết lắng nghe và phục vụ theo yêu cầu của họ.

Sự trung thực và cẩn thận

Trong bất cứ công việc nào thì đức tính trung thực luôn được đặt lên hàng đầu, đức tính trung thực sẽ giúp bạn bảo vệ được uy tín của mình và nhà hàng. Chẳng hạn một hành động như không trả đúng tiền thừa của khách hàng hay tính thêm món vào thực đơn của họ sẽ làm nhà hàng của bạn mất uy tín trầm trọng, đôi khi còn khiến bạn mất đi công việc của mình chỉ vì đức tính không cẩn thận của mình.

Ứng xử linh hoạt trong mọi tình huống

Với những người ứng tuyển vị trí nhân viên phục vụ khi tìm việc làm ở hưng yên bạn cần xác định nghề này như kiểu “làm dâu trăm họ”. Mỗi ngày bạn phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng khác nhau, có người dễ tính, thoải mái nên bạn không mất công sức khi phục vụ. Nhưng có rất nhiều khách hàng khó tính và đòi hỏi phục vụ cao hơn. Vì thế bạn cần biết cách ứng xử một cách linh hoạt trong tất cả mọi tình huống.

Nếu bạn có đủ thông minh, lanh lợi thì bạn có thể thích nghi với rất nhiều môi trường làm việc khác nhau. Điều bạn cần phải nhớ, trong mọi tình huống thì bạn nên bình tĩnh giải quyết vấn đề điều này sẽ giúp bạn trở nên khác biệt hơn với những nhân viên còn lại.

Luôn giữ thái độ bình tĩnh mặc bất cứ chuyện gì

Khi là một nhân viên chuyên nghiệp bạn cần tuyệt đối giữ bình tĩnh trước bất cứ chuyện gì, cho dù khách hàng có buông lời xúc phạm đến mình thì bạn nên cố gắng kiềm chế.

Trong mọi tình huống bạn có thể kiểm soát được hành vi, lời nói của mình, không nên sử dụng lời lẽ thô bỉ, bất lịch sự của mình để đáp trả với khách hàng. Dù cho khách hàng của mình là người sai nhưng khi bạn sử dụng lời lẽ không hay để đối đáp lại khách hàng cũng chỉ khiến bạn trở nên người đối đãi không ra gì với khách hàng của mình mà thôi.

Viec lam tai Hung Yen

Trách nhiệm trong công việc

Có rất nhiều phiền toái trong thời gian mà khách hàng ăn uống trong nhà hàng, khi đó họ cần  người đứng ra nhận trách nhiệm. Khi đó dù khách đúng hay là sai bạn nên là người đưa ra được hướng trả lời phù hợp nhất. Chẳng hạn thay mặt nhà hàng đứng ra xin lỗi khách hàng của mình, dù là hành động nhỏ nhưng cũng làm cho khách hàng của mình khá hài lòng khi nhận được lời xin lỗi.

Kinh nghiệm mà người tìm Viec lam Hung Yen có được từ nghề phục vụ

Nghề phục vụ nhà hàng là một trong những nghề luôn được các nhà tuyển dụng Viec lam Hung Yen có nhu cầu tuyển rất cao. Với công việc này không chỉ có những người đã đi làm mà ngay cả các bạn sinh viên cũng lựa chọn công việc này để kiếm thêm thu nhập cho mình. Công việc này không chỉ dừng lại ở việc bạn có thể kiếm thêm thu nhập mà bạn còn có thể tích lũy được một số kỹ năng nhất định trong quá trình làm việc của mình.

Biết quý trọng đồng tiền và sức lao động của mình

Thông thường nhu cầu của những người đi làm chính là muốn kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Hiện tại công việc phục vụ bạn có thể làm thêm theo ca, theo giờ với mức lương khá cao. Số tiền này có thể giúp bạn sinh viên trang trải cho nhu cầu của bản thân như mua sắm, ăn uống trong tháng. Bên cạnh đó công việc này còn giúp bạn thêm quý trọng đồng tiền và sức lao động của mình hơn.

Tích lũy được kỹ năng làm việc nhóm

Công việc phục vụ trong quán ăn, nhà hàng thường sẽ là công việc theo dây chuyền với sự phối hợp ăn ý của nhiều bộ phận. Từ bộ phận phục vụ, nhà bếp, thu ngân, tạp vụ,…Vì vậy để làm tốt công việc này bạn cần biết phối hợp ăn ý với nhiều người để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất và không làm ảnh hưởng đến kết quả chung của mọi người. Đây cũng là một trong những kỹ năng giúp bạn có thể làm tốt các công việc của mình trong tương lai.

Khả năng giao tiếp và xử lý tình huống

Với các nhà tuyển dụng nhân sự tại hưng yên khi muốn tìm nhân viên phục vụ, điều mà họ yêu cầu bên cạnh ngoại hình là bạn phải có kỹ năng giao tiếp và xử lý các vấn đề một cách khéo léo nhất. Với yêu cầu này sau một thời gian làm nhân viên phục vụ bạn sẽ cải thiện được khả năng ăn nói, đức tính kiên nhẫn và khả năng xử lý tình huống phát sinh sau này cực kỳ tốt.

Nhẫn nhịn và bỏ cái tôi cá nhân

Những bạn trẻ vừa mới bước chân vào con đường sự nghiệp không có nhiều kinh nghiệm làm việc và công việc sống nên thường xuyên mắc lỗi và bị phê bình là điều thường xuyên xảy ra. Nếu bạn có thể trải qua những tình huống như vậy sẽ giúp cho bạn có được cách nhẫn nhịn, biết tiếp thu ý kiến của người khác, có sự cầu tiến trong công việc. Những đức tính này sẽ rất thuận lợi trên con đường sự nghiệp của bạn sau này.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về các yếu tố trở thành nhân viên phục vụ chuyên nghiệp trên đây các ứng viên tìm Viec lam Hung Yen sẽ nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp nhất với mình. Chúc bạn thành công!