Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ

837 Lượt xem

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ là bài viết mà bất kì ứng viên nào đã và đang có nhu cầu tìm việc không nên bỏ qua lúc này. Tại bài này bạn sẽ được cung cấp rất nhiều những thông tin hay và bổ ích nhất!

Đối với những người đang tìm kiếm một công việc trong tương lai gần, bạn nên nhanh chóng cập nhật các xu hướng viết mới nhất trong năm 2018  để xem cách hoàn thiện hồ sơ tìm việc. Đây chính là cách giúp bạn tại ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng để mau chóng tìm được việc làm mong muốn nhất cho mình.

Viết CV là một công việc dễ dàng, nhưng nó không dễ dàng nếu bạn không dành thời gian để tìm hiểu và hoàn tất hồ sơ của bạn, vì vậy xu hướng viết CV 2018  là cần được cập nhật thường xuyên nhanh chóng.

Đây cũng chính là cách giúp bạn có thể được khi gửi và viết CV xin việc hiệu quả nhất hiện nay.

Xu hướng viết CV 2018 sẽ cung cấp thông tin cập nhật về cách viết CV, trình bày CV và đồng thời chú ý đến một số yếu tố nhỏ như định dạng tệp, cách tạo tiêu đề và chủ đề.  Hiện nay, ngoài việc viết các bản CV trong Word hoặc bất kỳ môi trường soạn thảo văn bản nào khác, người dùng cũng có thể áp dụng cách viết CV Online tại các website như CV Online 365 để tiết kiệm thời gian và không cần phải cài đặt phần mềm vào máy tính. Ngoài ra, với CV trực tuyến, bạn chỉ cần nhập thông tin của bạn và bố cục thì thường có sẵn trong CV online rồi. Sau đây là xu hướng viết CV vào năm 2018, bạn có thể tham khảo  để sở hữu được một CV xin việc làm hoàn hảo và chuẩn nhất.

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ

1. Quan tâm tới định dạng của CV

 định dạng của CV

Chắc chắn, một CV giấy trắng mực đen sẽ không tạo ra bất kỳ điểm ấn tượng nào với nhà tuyển dụng.   Thay vào đó, bạn có thể dành thời gian để trình bày CV của bạn một cách rõ ràng, có cấu trúc, có tổ chức và làm nổi bật nội dung PR của bạn.   Cùng với đó, bạn có thể chọn màu sắc trang nhã, phông chữ mới, dễ nhìn thấy để thu hút người đọc chú ý đến thông tin CV của bạn.   Những gì bạn cảm thấy thoải mái khi chạm vào, thì những người khác cũng sẽ cảm thấy thoải mái khi đọc, vì vậy bạn nên tìm cách để trình bày CV đẹp và ấn tượng nhất có thể.            

2. Quảng cáo thương hiệu của chính bạn

Bản chất của CV là bản để PR cá nhân chính mình, vì vậy bạn nên sử dụng các kỹ năng thuyết trình để cải thiện nội dung CV của bạn để giúp người sử dụng lao động   có ấn tượng nhất định về bạn.   Điều quan trọng trong CV là bạn cần xác nhận những gì bạn có thể làm cho công ty, nó sẽ phụ thuộc vào trách nhiệm công việc và kinh nghiệm bạn có, vì vậy  điều kiện để giúp PR của chính bạn một cách chân thực và hoàn hảo nhất là bạn hãy trang bị kinh nghiệm làm việc cho chính mình kể từ khi còn đi học.        

>>> Xem thêm bài viết: Bạn có biết về tầm quan trọng của CV xin việc

3. Trình bày toàn bộ điểm mạnh của bạn trên CV xin việc làm

Với một tin tức tuyển dụng được đăng lên, một công ty có thể nhận hàng chục, thậm chí hàng trăm CV, có nghĩa là họ không dành nhiều thời gian đọc CV của bạn.   Vì vậy, bạn cần phải làm cho người sử dụng lao động chú ý đến CV của bạn bằng cách trình bày nội dung ấn tượng ngay từ trang đầu tiên.   Với một CV có kinh nghiệm, được trình bày rõ ràng, mạch lạc ... chắc chắn, nhà tuyển dụng sẽ tò mò về ứng cử viên và đọc hết nội dung CV.   Bạn nên xem xét vấn đề này để giúp CV của mình hoàn hảo và ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng

4. Làm nổi bật những thành tựu của bạn

Nhà tuyển dụng không bao giờ làm việc với bạn, vậy họ sẽ dựa vào đâu để đánh giá bạn.   Đó chắc chắn là CV.   Tuy nhiên, bạn không phải là đưa tất cả mọi thứ bạn có vào hồ sơ của bạn, chỉ mang những kinh nghiệm làm việc liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển mà thôi.   Ví dụ: nếu bạn đăng ký vị trí của nhà báo, bạn không thể trình bày trải nghiệm bán quần áo, mũ, v.v., nhưng vui lòng trình bày trải nghiệm có liên quan như đã từng là cộng tác viết viết bài, viết báo cho các tờ,…. Còn những trải nghiệm làm việc khác sẽ hỗ trợ một phần công việc. Những không phải là trình bày trên CV mà nên nói trong cuộc phỏng vấn việc làm sắp tới.

5. Nhấn mạnh các kỹ năng cá nhân của bạn

Nhấn mạnh các kỹ năng cá nhân trên CV

Bên cạnh những kinh nghiệm làm việc bạn đã có được, kỹ năng quan trọng là xác định xem bạn có phù hợp với công việc hay không.   Vì vậy, trong CV của bạn, bạn thêm các kỹ năng của riêng bạn để làm cho mình nổi bật.   Tuy nhiên, thay vì nói chung như trước: chịu khó, nhiệt tình,… bạn nên nhấn mạnh những kỹ năng “đắt tiền” mà nhà tuyển dụng muốn nghe như thông thạo tin học văn phòng, giao tiếp tiếng Anh tốt, có thể làm việc nhóm.

6. Cung cấp dữ liệu cụ thể, chi tiết

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc, bạn không nên chỉ liệt kê công việc bạn đã làm với các gạc đầu dòng.   Thay vào đó, bạn nên trình bày công việc và thời gian cụ thể của công việc, lý do bạn rời công việc và cung cấp cho nhà tuyển dụng những định hướng trong thời gian tới.

Bạn nên nhanh chóng cập nhật tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ  năm 2018 để hoàn thành bản CV hoàn hảo nhất cho chính mình theo các tiêu chuẩn hiện hành.   Trong quá trình trình bày CV, bạn nên sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, chính tả chính xác, dễ hiểu  về nội dung.   CV là tài liệu tự giới thiệu; tuy nhiên, mọi thứ không nên bị thổi phồng; thay vào đó, bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc để tự  trình bày được một CV ấn tượng và chuyên nghiệp nhất.

Tuy nhiên, khi viết và trình bài CV bạn cũng cần phải nhớ và tránh một số  lỗi nhất định, bởi nếu không sẽ rất dễ bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy đó là những lỗi gì? Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo tiếp thông tin dưới đây.

Lỗi cần tránh khi viết CV xin việc làm mới nhất

1. Nói quá nhiều về bản thân

Sai lầm của việc viết CV xin việc của người nộp đơn đầu tiên là họ không hiểu rằng các nhà tuyển dụng thường chỉ dành 30-60 giây để đọc CV của họ, vì vậy hãy lựa chọn cách viết ngắn gọn, súc tích.   Giới thiệu quá nhiều về bản thân mình là không tốt, người cổ đại có câu "Nói dái, nói dai chính là nói dại".    

Trước khi viết cv, hãy tìm một số từ khóa nhấn mạnh điểm mạnh và mức độ phù hợp của chính mình với vị trí đang tuyển dụng.   Ngoài trình độ học vấn của bạn, chuyên môn của bạn nên cho thêm vào CV một ít kinh nghiệm ngoại khóa, cung cấp cho người tuyển dụng thấy được bạn chính là người nhanh nhẹn, có khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, sáng tạo và có tài lãnh đạo  khi đối mặt với công việc thực sự.      

Tổng kết lại, hãy làm cho nhà tuyển dụng chọn bạn thay vì những ứng viên khác.

Nói quá nhiều về bản thân trong Cv xin việc

2. Quá tập trung vào vị trí công việc

Sai lầm tiếp theo thường hay bắt gặp khi viết CV chính là người nộp đơn quá tập trung vào vị trí công việc, quên rằng mục đích của nhà tuyển dụng chính là thuê bạn để bạn làm việc cho bạn, mang lại nhiều giá trị hơn cho công ty hơn là  thuê bạn ngồi vị trí đó, rồi dạy bạn từng bước làm việc như thế nào?

Ví dụ: Khi bạn ứng tuyển vị trí giám sát tiếp tân khách sạn, bạn phải xem xét sự phù hợp của vị trí thay vì sở thích của bạn. Khả năng thích ứng là khả năng chuyên môn (ngành khách sạn, tiếng Anh hoặc nhân viên tiếp tân được đào tạo), kinh nghiệm (làm giám thị, nhân viên tiếp tân, đặt chỗ, bán hàng ...), kỹ năng cần thiết cho vị trí (giao tiếp, làm việc theo nhóm, quản lý ...), các yêu cầu khác (như ngoại hình), ngoại ngữ ....     

 Nếu bạn coi trọng bản thân, hãy chấp nhận xuất phát từ đúng vị trí phù hợp và liên tục cố gắng khẳng định bản thân, bạn sẽ nhanh chóng đạt được vị trí mong muốn của mình.

3. Không đầu tư thời gian viết CV

Sai khi viết cv cuối cùng, chuyên mục muốn chia sẻ có liên quan tới thời gian viết cv. Nếu bạn viết cv vội vàng, bạn chắc chắn sẽ mắc những sai lầm cẩu thả và cv sẽ bị loại bỏ khỏi vòng sơ loại là điều tất nhiên. Để tránh nhầm lẫn này, bạn cần dành nhiều thời gian viết cv và lưu ý các lỗi sau:           

- Sử dụng sai hình ảnh: Không nên sử dụng hình ảnh mờ, trang phục không trnag trọng, chuyên nghiệp c. Sử dụng chân dung 4x6cm với trang phục văn phòng, nền màu xanh hoặc trắng.     

- Sử dụng địa chỉ email không chuyên nghiệp: Tránh sử dụng địa chỉ email như [email protected], [email protected], v.v. Vui lòng sử dụng địa chỉ email nghiêm túc như: [email protected]

- Kinh nghiệm sắp xếp lỗi: Liệt kê trải nghiệm từ hiện tại đến quá khứ. Mô tả công việc phải rõ ràng.     

- Lỗi khi sử dụng 1 cv cho nhiều vị trí công việc: Mỗi cv được gửi cho mỗi vị trí khác nhau thì phải là khác nhau. Do đó bạn cần cố gắng điều chỉnh sao cho thích hợp và hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất.

- Lỗi chính tả, ngữ pháp: Lỗi này nghe rất đơn giản nhưng nhiều nhà tuyển dụng "đánh chết" lỗi này, họ cảm thấy "ngớ ngẩn", như thể họ không được kính trọng. Vì vậy, hãy xem xét cẩn thận chính tả, câu, cách phân đoạn văn bản  trong CV trước khi gửi.    

- Thiết kế và bố cục CV bị lỗi: Mọi người đều yêu cái đẹp nên bạn cần phải thiết kế cho mình một cv bắt mắt, bố cục chuẩn,…điều quan trọng nên được ưu tiên xếp lên trước. Ví dụ: mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, giáo dục, kỹ năng .... Cuối cùng, người tham khảo

Không đầu tư thời gian viết CV

- Tiêu đề lỗi: Khi bạn gửi cv qua thư hoặc đăng trên trang web tuyển dụng, bạn cần phải chỉ định tiêu đề "Ứng tuyển nhân viên tại vị trí….", "CV xin việc…" hoặc "Apple vị trí… ". Tránh để tiêu đề là nội dung quá chung chung.

Ngoài ra đối với các ngành nghề đặc thù mà các nhà tuyển dụng đòi hỏi về chuyên môn cũng như tác phong rất cao như các ngành nghề dịch vụ thì các bạn đặc biệt cần phải lưu ý và chuẩn bị cho mình CV xin việc một cách chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất có thể trong khả năng của các bạn. Nếu các bạn cảm thấy mình quá ít kinh nghiệm trong việc tự chuẩn bị CV hoặc các bạn muốn có thêm những thông tin hữu ích thì các bạn có thể tham khảo thêm về các mẫu CV xin việc ngành nghề làm dịch vụ tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-dich-vu

Trên đây chính là tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ  và một vài sai lầm bạn cần tránh khi viết CV. Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích và hay tại bài viết đồng thời thu được nhiều trải nghiệm thú vị. Nên nhớ ghé thăm chuyên mục thường xuyên để nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất!!!