Tìm việc làm tại Lạng Sơn dễ như trở bàn tay

696 Lượt xem

Lạng Sơn là một tỉnh ở vùng Đông Bắc Việt Nam, có nền kinh tế chưa phát triển, đây cũng là một vấn đề khó khăn cho người dân khi tìm việc làm. Việc giải quyết vấn đề việc làm tại Lạng Sơn khá là nan giải bởi huyện còn nghèo, dân trí người dân chưa cao, chủ yếu là những công việc có thu nhập không cao hoặc là các công việc lao động chân tay.  Hãy cùng tìm hiểu về những mẹo tìm việc làm tại Lạng Sơn để nâng cao khả năng tìm được công việc ưng ý nhé.

việc làm tại Lạng Sơn

Tìm việc làm tại Lạng Sơn

Tìm việc làm tại Lạng Sơn bằng cách nào?

Để có thể tìm việc làm thành công tại Lạng Sơn thì không phải là điều khó khăn, thế nhưng rất nhiều người lại chưa biết cách tìm kiếm công việc sao cho hợp lý và nhanh chóng. Bạn chưa biết phải tìm việc làm như thế nào? Một trong những cách để có thể tìm việc nhanh chóng và đơn giản nhất đó chính là tìm việc làm online. Trước khi bắt đầu ứng tuyển vào vị trí bất kỳ tại công ty nào đó thì bạn nên xác định đâu là điều quan trọng nhất cần chuẩn bị. Một trong những điều quan trọng mà bạn cần chú ý và chuẩn bị thật kỹ càng đó chính là Hồ sơ xin việc thật ấn tượng để có sức hút mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng. Hồ sơ xin việc của các bạn phải thật chính xác về các thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc cũng như thông tin về các bằng cấp chứng chỉ, kĩ năng liên quan có thể phục vụ được cho công việc mà bạn ứng tuyển.

Chuẩn bị một hồ sơ tuyệt vời để dễ dàng có thể tìm việc làm tại Lạng Sơn

1. Tạo hồ sơ xin việc ấn tượng

việc làm tại Lạng Sơn

Tạo hồ sơ xin việc đầy ấn tượng

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm tại Lạng Sơn thì bạn cần phải tạo một bộ hồ sơ xin việc thật hoàn chỉnh và đầy ấn tượng. Bộ hồ sơ của bạn phải luôn là bộ hồ sơ chất lượng mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn săn đón. Chỉ cần bạn tìm thấy một công việc ưng ý thì hồ sơ của bạn sẽ sẵn sàng có thể đăng tải ngay để ứng tuyển vào vị trí đó. Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc bạn cũng cần chuẩn bị sẵn mẫu đơn xin việc phù hợp để có thể ứng tuyển ở một số công việc theo như yêu cầu. Sau đây là một số những điều cần biết để có thể tạo được một bộ hồ sơ ấn tượng.

+ Bạn hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn đã  được cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc hiện tại để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ khi cần thiết.

+ Hãy lưu tên file hồ sơ của bạn một cách rõ ràng và chi tiết nếu bạn gửi qua email để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm được ngay đó là bộ hồ sơ của ai và ứng tuyển dụng vị trí nào: Ví dụ: Bạn lưu tên file dạng {Tên ứng viên}_{vitrituyendung}.doc. Bạn không nên lưu tên file chung chung theo kiểu Ho_so.doc hoặc hoso.doc.

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hài lòng và vui vẻ hơn khi có thể dễ dàng tìm được hồ sơ xin việc của bạn một cách nhanh chóng trong hàng loạt file trong hòm thư và trên máy tính.

+ Khi gửi hồ sơ hoặc thư xin việc thì bạn nên điều chỉnh một số thông tin sao cho phù hợp với từng công việc và từng công ty mà bạn ứng tuyển.

2. Kinh nghiệm làm việc rõ ràng

việc làm tại Lạng Sơn

Bạn cần ghi rõ kinh nghiệm làm việc của bản thân

Ứng tuyển ở bất kỳ công ty nào thì họ cũng đều ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí công việc đó. Vì vậy họ luôn đưa ra những yêu cầu đối với công việc, các bạn hãy tìm hiểu kỹ về những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Một số vấn đề mà hệ thống ứng tuyển trực tuyến thường hỏi một số thông tin cơ bản như: thông tin cá nhân, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc như tên công việc, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc công việc đó.

việc làm tại Lạng Sơn

Hãy chứng tỏ bản thân là một người đã có nhiều kinh nghiệm làm việc

Hiện nay một số trang tuyển dụng hỗ trợ các bạn đăng tải hồ sơ xin việc trực tuyến đưa ra các trường thông tin cần điền và đề nghị các ứng viên phải điền đầy đủ các thông tin đó thì mới có thể hoàn thành hồ sơ online của mình. Những trang website tuyển dụng này yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ thông tin của những công ty cũ mà bạn đã từng làm việc, bao gồm: địa chỉ, số điện thoại của công ty,  tên người quản lý (nếu cần thiết), nên tập trung liệt kê công việc từng làm liên quan đến nghiệp vụ chuyên

3. Tạo tài khoản trên các website tìm việc

Hiện nay có rất nhiều các trang tuyển dụng được lập ra và đi vào hoạt động rất hiệu quả. Các trang website này yêu cầu các ứng viên phải đăng kí một tài khoản thành viên trên trang để có thể thực hiện nhiều thao tác trên trang, hỗ trợ các bạn có thể tìm việc làm nhanh chóng.

Khi tạo tài khoản trên các trang tuyển dụng trực tuyến thì bạn thường sử dụng email để đăng ký. Vì thế các bạn cần lưu ý tên email phải thật chuyên nghiệp và hãy thường xuyên kiểm tra email của mình để biết thông tin tuyển dụng từ nhà tuyển dụng, tránh bỏ xót thông báo từ nhà tuyển dụng khiến các bạn mất cơ hội.

4. Tìm việc làm phù hợp

Hiện nay các trang tuyển dụng trực tuyến giúp các bạn tìm việc làm nhanh chóng và chi tiết. Trên thanh công cụ của các website, các bạn có thể chọn việc làm, tìm việc làm theo ngành nghề, khu vực tỉnh thành chi tiết trên khắp cả nước. Tất cả các thông tin việc làm tại khu vực đó sẽ xuất hiện sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng chọn được việc làm phù hợp với chuyên môn, ngành nghề, khu vực cho bản thân mình. Vì thế các bạn tìm việc làm tại Lạng Sơn thì công cụ tìm kiếm sẽ show ra hàng ngàn việc làm cho các bạn, hoặc các bạn có thể tìm trực tiếp chuyên ngành mà bạn đang ứng tuyển.

Khi bạn nhấp chuột vào một việc làm, sẽ có những chỉ dẫn giúp bạn biết phải làm thế nào.

5. Những hướng dẫn ứng tuyển trực tuyến

việc làm tại Lạng Sơn

 

Làm theo những hướng dẫn khi ứng tuyển trực tuyến là điều cực kì quan trọng. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải điền đầy đủ thông tin hồ sơ cá nhân, tải các tệp như Đơn xin việc, thư giới thiệu, CV xin việc của bạn lên, bạn cũng có thể bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra trình độ nhỏ.

Dù là bạn ứng tuyển vào công ty nào, ứng tuyển vào vị trí như thế nào thì việc bạn tuân theo những hướng dẫn để ứng tuyển của công ty là điều mà các bạn cần phải hết sức chú ý. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết một cách cẩn thận và hãy kiểm tra lại những gì mà bạn đã điền vào biểu mẫu trước khi nhấn vào nút “Đăng kí”.

6. Ứng tuyển trên website của các công ty

việc làm tại Lạng Sơn

Ứng tuyển trên các website của công ty

Ngoài cách ứng tuyển thông qua các trang tuyển dụng trực tuyến thì bạn còn có thể ứng tuyển bằng cách tìm hiểu trên trang website trực tiếp của công ty đó, Các thông tin tuyển dụng của công ty đều được cập nhật trên trang website của công ty. Bạn hãy thường xuyên theo dõi để không bỏ lỡ những thông tin được cập nhật mới nhất. Và đặc biệt là bạn lại biết được mình hứng thú làm việc ở chính xác công ty nào. Hiện nay, các công ty có website riêng quảng bá thương hiệu của công ty thì thường sẽ có mục tuyển dụng/ứng tuyển việc làm ngay trên website. Do đó bạn hoàn toàn có thể nộp cv trực tuyến trên trang  của công ty.

Sau khi gửi cv/hồ sơ của bạn thì hồ sơ ấy sẽ được gửi trực tiếp tới hệ thống lưu giữ hồ sơ của ứng viên do bộ phận Nhân sự của công ty quản lý. Bạn rất có thể sẽ nhanh chóng được gọi điện tới để phỏng vấn trong thời gian sớm nhất có thể, vì thế bạn hãy chú ý tới chiếc điện thoại của mình nhé.

7. Gửi email hồ sơ ứng tuyển đến nhà tuyển dụng

việc làm tại Lạng Sơn

Gửi email hồ sơ ứng tuyển đến nhà tuyển dụng

Các bạn sẽ có hai cách ứng tuyển đó chính là nộp hồ sơ trực tuyến trên các trang tuyển dụng và gửi hồ sơ qua email cho nhà tuyển dụng trong file đính kèm. Việc bạn gửi email ứng tuyển cho nhà tuyển dụng giống như một giải pháp giúp nhà tuyển dụng có thể lưu trữ hồ sơ của bạn lâu hơn và trực tiếp.

Khi gửi hồ sơ qua email thì bạn cần lưu ý cách lưu tên file hồ sơ của bạn. Hãy lưu tên rõ ràng, cụ thể theo dạng như sau: Tenungvien_vitriungtuyen. Doc. Bạn không nên lưu tên file dạng chung chung. Ví dụ như Hoso.doc hoặc ho_so.doc

8. Theo dõi quá trình ứng tuyển

Trường hợp bạn ứng tuyển trực tuyến thì khá là khó để có thể theo dõi được quá trình ứng tuyển của mình ra sao. Nhưng nếu như bạn có một vài mối liên hệ với các nhân viên trong công ty thì bạn hãy nhờ họ giúp bạn theo dõi quá trình xét tuyển của công ty đó.

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp các bạn nắm được cách tìm việc làm tại Lạng Sơn nhanh và hiệu quả, tìm đúng công việc bạn ưng ý