Người trẻ phải rèn luyện như nào cho hành trang xin việc làm

458 Lượt xem

Quốc gia mình là lãnh thổ có lượng dân số đông , lượng dân số trong khoảng tuổi lao động chiếm tỷ lệ lớn khiến khó khăn đối với nguồn lao động. Nhất đối với những sinh viên mới ra trường chẳng nhiều kỹ năng thế làm cái gì giúp bạn được nhận?

Muốn ghi điểm với công ty thì ban trẻ vừa học xong phải trình bày các điểm mạnh với tư tưởng tốt giúp loại đối thủ khác. Vì chưa kinh nghiệm làm việc nên các bạn chú tâm cách nói của bạn cần trình bày với tư duy tốt nhằm công ty tuyển dụng nhận thấy sẽ hướng dẫn ứng viên làm việc được.
Vậy người trẻ sắp ra trường cần chuẩn bị những gì?

Khả năng chuyên môn là điều kiện quan trọng

Kỹ năng chuyên môn gồm kiến thức và thực nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao ở phạm vi chuyên môn. Đó là đòi hỏi cơ bản từ bất kỳ công ty tuyển dụng nào. Những doanh nghiệp kinh doanh về ngành nghề y tế, kỹ thuật, tài chính ... cần độ chuẩn thì kỹ năng chuyên môn gần như là yếu tố chủ yếu xem xét ứng viên có được nhận . Đứng trước nhà tuyển dụng, kỹ năng về chuyên ngành của ứng viên sẽ được ghi nhận bởi những điều ứng viên nói với thành tích những môn học chuyên ngành. Cuộc phỏng vấn thực hiện rất ngắn bạn không nói toàn bộ kiến thức nghiệp vụ để doanh nghiệp thấy ngay nên người tuyển dụng sẽ xem bảng điểm để đánh giá.
Kỹ năng chuyên môn cần tích lũy qua giai đoạn rèn luyện chứ không tự nhiên sinh ra. Vì thế từ thời còn học hành các bạn cần tích lũy những kiến thức về chuyên ngành để bằng cấp "sáng sủa" tạo ra ấn tượng có lợi cho công ty đó.

Mot so dieu kien nguoi tre phai co truoc khi xin duoc viec lam thich hop

 

Những kỹ năng mềm quan trọng cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp

Ngoài kiến thức nghiệp vụ sinh viên cũng cần luyện tập các kỹ năng xã hội trước thời điểm tìm công việc. Không giống kiến thức về chuyên ngành, kỹ năng xã hội không trình bày lên bằng cấp mà thể hiện lên cách nói, khả năng tư duy của chúng ta gồm khả năng thuyết phục, lắng nghe, làm chủ công việc, đồng đội, ra quyết định...Công ty luôn thích kiếm được người lao động nhiệt tình luôn giúp đồng đội, không ngại khó...
Tương tự kỹ năng chuyên môn , kỹ năng xã hội phải đầu tư một quá trình học tập và tích cóp. Ngay thời điểm còn học tập chúng ta học tập và gom góp một số kỹ năng này nhờ việc hội nhập hoạt động đoàn thể. Nhiều việc làm partime thời còn học hành tố nhất đó là việc đúng chuyên môn đang học làm cho sinh viên có cả kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng xã hội, việc đó khiến doanh nghiệp chấm điểm tích cực.
Nhiều việc coi trọng kỹ năng mềm hơn cả khả năng về chuyên ngành đó là kinh doanh, truyền thông ... một số việc thường gặp mặt khách coi trọng kỹ năng thuyết phục. Thực tế, sự thành công quyết định nhờ 25 % kỹ năng chuyên môn và 75% kỹ năng mềm.

Một số bạn chuẩn bị tốt nghiệp thường tranh thủ tận hưởng nốt sau khi có bằng rồi tính nhưng đến khi mang bằng cấp kiếm việc bị ngỡ ngàng với những yêu cầu của công ty tuyển dụng.