Một số lưu ý mà các doanh nhiệp nên biết

502 Lượt xem

Ở 1 buổi phỏng vấn, không chỉ chỉ mình doanh nghiệp mới có quyết định, ngược lại người lao động cũng sẽ có thể đưa ra ý kiến. Tuy nhiên, rất nhiều công ty đương tự nghĩ mình chính là thuộc quyền cao hơn và phía nhân sự luôn có thái độ thiếu cần thiết & dẫn đến đánh mất tiếng tăm với ứng viên. Dưới đây chính là một số kiểu các cty khiến cho người lao động ngán ngẩm.

Bộ phận tuyển dụng mất tích

Đợi, tin tưởng quá trái lại chỉ nhận một sự im lặng có lẽ là bất bình của rất nhiều người lao động. Các doanh nghiệp phải xác định số ngày nhất định để thông báo đến ứng viên tới kết quả & thông báo đến quy trình tuyển dụng để người tìm việc chuẩn bị tốt.
Trong trường hợp ứng viên chưa phù hợp tới công ty bạn, chúng ta nên hồi âm thật sớm đến người lao động qua email hoặc là Facebook giúp cho ứng viên nắm được thông tin và tìm kiếm tới mình cơ hội mới. Từ đó bạn có thể để lại ấn tượng với tất cả các người tìm việc & chắc chắn người tìm việc sẽ nộp cv vào đợt tuyển nhân sự sắp đến nếu mà phù hợp.
Nhiều ứng viên lại chọn cách tự giác gọi ĐT ngay và hỏi phỏng vấn. Thay vì việc đưa ra câu trả lời cuối cùng, một số doanh nghiệp hứa hẹn mãi ứng viên khiến cho ứng viên chờ hoài. Hành động này dẫn tới bức xúc & chán nản đến người lao động còn nhận ra sự thiếu xót of các doanh nghiệp với người tìm việc.

Những chú ý mà nhà tuyển dụng nên biết

 

Thông tin "nói 1 đằng làm 1 nẻo"

Tình trạng này luôn mắc phải nếu người tham gia phỏng vấn chưa hiểu về việc làm họ nộp CV. Hay vị trí đương tuyển dụng vừa mới đóng lại & PV thêm nhân viên để lấp công việc trống. Tin tuyển dụng việc làm vào bộ phận này nhưng mà đến lúc PV thì lại là công việc khác. Do đó cần phải có những khá nhiều ứng viên đã đáp ứng những yêu cầu ở bài đăng tuyển nhân sự, nhưng mà đến khi bước vào trao đổi biết được người phỏng vấn yêu cầu các kỹ năng trái ngược lại. Qua đó tốn thì giờ of cả 2, tạo cái nhìn không tốt với người tìm việc.

>>> Xem thêm: Xin nghỉ và chia tay những người bạn làm thế nào để cho khéo

Bộ phận tuyển dụng "trễ giờ"

Người lao động hay đến sớm trong những buổi PV để tránh các sự việc bất chợt bắt gặp ở lúc di chuyển vì không muốn mất điểm trong mắt bộ phận tuyển dụng bởi vì ý thức của bản thân mình. Nhưng, rất ít ai nhắc đến vấn đề đúng hẹn của phía tuyển dụng. Vì họ luôn tin rằng cty họ là người đưa ra giờ hẹn, thế nên việc trễ giờ không thể xảy ra.
 

Một vài điều mà các doang nhiệp nên tránh


Trái lại, thực tế là không ít người tìm việc rơi vào thế chờ người tuyển dụng hoài mà không hề xin lỗi gì. Nhiều  Người tìm viêc chẳng hài lòng tới việc đó nhưng mà không tiện nói, chỉ lựa chọn phương pháp chia sẻ cho người thân để mà bớt ấm úc. Trong trường hợp người lao động họ là nhân viên cấp cao khi đó vấn đề không tôn trọng ứng viên khi đó lời nói xấu của công ty các bạn sẽ lan truyền tới vận tốc chóng mặt. Việc cty bị từ mặt bởi những người lao động mới dẫn đến uy tín of công ty bạn cũng ảnh hưởng nhiều.
Hãy thể hiện với các người tìm việc thấy chúng ta chính là cty chuyên nghiệp. Chớ bao giờ là doanh nghiệp ở đây. Tôi hy vọng anh chị sẽ sớm tìm đc nhân viên xuất sắc cho xí nghiệp của bạn. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Cách kiếm việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất