Làm sao để có các kỹ năng nên biết để tìm việc làm cho bartender

447 Lượt xem

    Bartender đó là một công việc pha chế đồ uống, một bartender thường phải thành thục các kĩ năng biểu diễn bằng cốc shaker – một loại dụng cụ được coi là không thể thiếu của bartender. Bởi vì một người mong người tìm việc thành bartender bắt buộc trải qua luyện tập rất vất vả. Nhưng với những người có đam mê công việc này thì đấy là một việc đang làm cho họ cảm thấy thích thú bởi sự sáng tạo với không ngừng thay đổi của nó. Hãy cùng tìm hiểu một số kỹ năng cần có của nghề cực thú vị này nhé!

Tìm việc cho bartender dễ hay khó?

Bartender là nghề yêu cầu các bạn phải tìm hiểu nhiều phương pháp điều chế đạt tiêu chuẩn đến biết trình diễn quy trình phối chế;bạn cần phải có màn biểu diễn đẹp mắt với cốc, chai và những chiếc ly... các bạn phải gây sự chú ý cho  khách hàng tại quầy bar.


Trên thực tế, với tình hình các quán bar, cafe cao cấp ngày càng mở ra càng nhiều tại Hà Nội và người thưởng thức càng ngày càng khó tính nên tìm việc với một bartender cũng cần phải chuyên nghiệp hóa. Đây là một phần trong những yếu tố, làm cho công việc này càng trở nên lôi cuốn thế hệ trẻ. Không những thế, để thành nhà phối chế chuyên nghiệp là một hướng đi nhiều hứng thú tạo điều kiện cho những bạn trẻ mong muốn đến với nghề này. đây còn là một trong các việc làm mang cho bạn nguồn kinh phí khá cao ở xã hội ngày nay; chỉ cần các bạn có kĩ năng tốt bạn đã được làm tại một môi trường sôi động, trẻ trung rồi đấy.

Tất cả kinh nghiệm cần học hỏi để tìm việc với một bartender.

– Học cách điều chế đó là kinh nghiệm cân bằng được nguyên liệu cocktail để làm sao có hương liệu chuẩn như yêu cầu của khách hàng. Với những ly cocktail hoàn hảo, bạn phải trình bày sản phẩm sao cho hài hòa và nhìn thấy sự lôi quấn trong đó. Ngoài ra, mỗi một bartender còn phải phân biệt được tất cả những loại rượu ; khó hơn cần phải thuộc tất cả các quy tắc phối chế những loại mocktail, cocktail,....
– Học cách biểu diễn đây là bài học khó nhằn nhất với một bartender. Đây còn là việc nhận biết giữa người bình thường và người chuyên nghiệp. Bartender là người phải kết hợp với sự sáng tạo giữa các phương pháp đồ uống và cần trình diễn đến các vị khách các kĩ thuật điêu luyện. Các bạn nên chú ý trước khi viec lam them một bartender thì cần học các kĩ năng này.
– Với sự quyết tâm cao và không ngừng trau dồi kinh nghiệm: Kinh nghiệm của 1 bartender cần phải vượt qua quá trình rèn luyện chăm chỉ và không ngừng học hỏi. Đặc biệt các bạn muốn tìm việc làm làm bartender, để thành công tốt nhất đấy là mỗi người tìm một người thầy điều chế tài giỏi để truyền nghề. Khi tìm được người chỉ dạy rồi, bạn nên khổ luyện một thời gian không những thế còn phải học thêm kinh nghiệm để thành thạo với công việc này. Nhưng nếu không tìm được người hướng dẫn thì hiện tại đã và đang có nhiều khóa đào tạo pha chế ngay tại Hà Nội. 

Những điều kiện cần có khác của một bartender:

– Kỹ năng giao tiếp: Đây là một trong những công việc hiện có tính chất xã hội cực kỳ cao. Bạn phải tương tác tốt những người với những đặc tính khác nhau xung quanh bạn và sẵn sàng tương tác với những khách hàng say xỉn.
– Sự tỉ mỉ: cần phả lưu ý tới từng chi tiết nhỏ nhất, từ vết mẻ trên ly, dấu vân tay, cách nói chuyện của từng vị khách, thói quen, độ say xỉn của mỗi cá nhân.
– Sự ham học: một bartender giỏi không chỉ là học pha chế đồ uống tốt nhất mà còn phải có kiến thức sâu rộng. Công việc của bartender không chỉ là chế rượu vô bộ shaker và pha, hoặc tung hứng trong quầy bar mà quên đi những gì mình đã học được. Một bartender giỏi luôn muốn mình giỏi hơn nữa và đi xa hơn nữa.
– Tình yêu công việc: quý trọng, yêu thương và có trách nhiệm với quán bar của mình. Chỉ những người thực sự yêu nghề, mến khách, thương ngôi nhà thứ hai của mình, và thích thú với nghệ thuật pha chế mới bỏ ra thời gian để lau chùi những chai rượu, sắp đặt bàn ghế và dụng cụ ngăn nắp.

Trên đây là một số thông tin có liên quan tới nghề bartender, hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết!