Kinh nghiệm tuyển mộ nhân sự suất sắc mà tiết kiệm

313 Lượt xem

Nhân viên chính là 1 yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đối với vấn đề tồn tại & vững mạnh trong công ty. Vì vậy tất cả mọi công ty luôn đầu tư trong vấn đề tuyển dụng nhằm mong tìm đc ứng viên thích hợp làm việc cùng công ty. Nhưng làm cách nào để rà soát rồi lựa được người lao động tốt .

Qúa trình tuyển mộ sẽ có những bước để sàng lọc & lựa đúng người để hợp tác trong 1 doanh nghiệp. Do các doanh nghiệp đem cấu tạo khác nhau thê nên vấn đề tuyển dụng cũng có những thứ khác nhau. Tuy vậy mặc dù là đơn vị bé hoặc lớn mạnh thì quá trình chiêu mộ cũng vẫn trải qua 5 công đoạn chính sau

Bước thứ 1 : lên kế hoạch chiêu mộ

Sau khi nhận được nhu cầu tuyển lao động từ bộ phận mà được cấp trên đồng ý thì nhà tuyển dụng cần chuẩn bị thông tin cho việc tuyển mộ. Giai đoạn chuẩn bị là 1 công đoạn cơ bản cho quá trình tuyển dụng. Ở bước này bộ phận tuyển mộ cần gây dựng tin tức của bản tin tuyển mộ cùng những điều cần thực hiện để tìm kiếm được lao động phù hợp.

Bước 2 : đăng tin chiêu mộ

Người tuyên mộ viết tin tức tuyển dụng bằng những công cụ đưa tin giúp cho các mọi người mau chóng nhận được thông báo chiêu mộ. Hiện tại công việc thông báo chiêu mộ tương đối tiện lợi. Bộ phận chiêu mộ nên đưa lên những trang website tìm việc làm hoặc là facebook của tổ chức.

Lam sao de bo phan nhan su tim duoc nhan su lam duoc viec

 

Bước thứ ba là thu và lựa chọn hồ sơ lao động

Sau khi nhận được tin tức chiêu mộ của doanh nghiệp thì các người lao động có nhu cầu làm làm cho tổ chức đó sẽ đăng ký CV. Có 2 phương thức đăng ký CV là trực tiếp và qua mạng. Lao động đăng ký CV xin việc nhờ hình thức offline sẽ mang hồ sơ of bản thân đi tới nộp tại công ty đấy. Phương pháp qua internet đấy là người tìm việc nộp CV tìm việc thông qua gmail. Lúc nhận đc CV tìm việc từ ứng viên thì bộ phận chiêu mộ lao động sẽ phân tích những hồ sơ phù hợp cho việc vẫn đang cần để tiến hành trao đổi.

 

Bước 4 phỏng vấn ứng viên

Những thông tin trong hồ sơ sẽ chỉ phản ánh người xin việc một hướng phiến diện vì vậy người tuyển mộ phải hẹn lịch người tìm việc để nhằm chất vấn. Việc chất vấn trực tiếp cùng với người tìm việc sẽ giúp người chiêu mộ xác định chính xác 1 số nội dung trên CV tìm việc. Giai đoạn trao đổi đa phần đưa đến kết quả họ đấy được tuyển vào hay không.

Bước 5 đấy là thực tập

Nhờ trải qua công đoạn phỏng vấn phía tuyển mộ sẽ lựa chọn ra được tốt nhất. Ứng viên trúng tuyển vào doanh nghiệp tiếp cận với công việc và khởi đầu thời gian thực tập. Sau giai đoạn thực tập lao động đạt Y.cầu thì tiến hành làm việc chính. Đối với ứng viên không làm đc thì quá trình chiêu một sẽ quay về giai đoạn 1.