Những mẫu cv word đang làm mưa làm gió trên cộng đồng tìm việc

328 Lượt xem

Luôn mong muốn đưa những cái tốt nhất của bản thân đến nhà tuyển dụng, đó là cũng là lý do vì sao các ứng viên lại có nhu cầu tìm các mẫu CV word đẹp và chất lượng.  Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay. 

1. Mẫu CV word cơ bản

Dùng CV bản word đi xin việc ngày này đã trở thành một thủ tục không thể thiếu với ngay cả những công việc đơn giản hay việc làm part time. Bởi lẽ đó là loại giấy tờ trình bày xúc tích và đầy đủ nhất những thông tin và nhà tuyển dụng cần. Không chỉ vậy, mỗi ứng viên có thể tìm cách làm cv bằng word để tự tạo dễ dàng hoặc tải sẵn mẫu CV word ở trên mạng cũng rất nhiều

1.1. Tự làm mẫu CV word cơ bản 

Tự làm cho mình một mẫu CV word cơ bản không quá khó. Công đoạn để thực hiện chỉ gồm 2 bước sau, thứ nhất là trình bày bố cục, và thứ hai là viết nội dung. Cả 2 bước này các bạn có thể tự làm trong 15 phút với hướng dẫn sau đây của chúng tôi. 

1.1.1. Trình bày bố cục 

Để trình bày bố cục của CV trên bản word, đầu tiên các bạn phải lên cho mình được layout cụ thể cho CV. Thông thường layout sẽ được chia thành 2 cột, trình bày nội dung lần lượt từ cột bên trái sang cột bên phải. Hoặc các bạn cũng có thể trình bày bố cục theo hàng ngang từ trên xuống dưới như một văn bản bình thường. Dù là dùng bằng cách nào thì mỗi phần trong CV của bạn bắt buộc phải được đánh số thứ tự rõ ràng, cùng với đó phải được in đậm để phân biệt với phần nội dung bên trong. Các thông số để trình bày CV trên word như sau: 

  • Phông chữ : Times new roman 
  • Cỡ chữ nội dung : 14pt 
  • Căn lề trái phải : 2 pt 
  • Căn lề trên dưới : 2.5pt 
  • Trang word bản dọc

1.1.2. Viết nội dung 

Nội dung viết trong mẫu CV word gồm những phần chính sau: 

Thông tin cá nhân: bao gồm các thông tin tên, ngày tháng năm sinh, email, mạng xã hội ( website cá nhân ), địa chỉ, số điện thoại. 

Mục tiêu nghề nghiệp : Trong phần này sẽ được chia ra là mục tiêu ngắn và mục tiêu dài. Mục tiêu ngắn là mục tiêu trong tương lai gần, thời gian làm việc tại công ty mà ứng viên đó ứng tuyển. Mục tiêu dài hạn là mục đích lớn cuối cùng của công việc mà ứng viên lựa chọn 

Kỹ năng - kinh nghiệm: Phần này, ứng viên sẽ trình bày một cách ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ nhất những gì mà bản thân đã gặt hái được trong quá trình đào tạo và kinh nghiệm làm việc của mình trước đó. 

Giải thưởng : Có thể sẽ phần mà ứng viên sẽ “khoe khéo” để lấy lòng nhà tuyển dụng. 

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm, hướng dẫn chi tiết cách viết CV xin việc file word hiệu quả, ấn tượng tại đây: https://timviec365.vn/cv365/huong-dan-chi-tiet-cach-viet-cv-xin-viec-file-word-chuan-nhat.html

Cách viết mẫu CV word

1.2. Download mẫu CV word cơ bản 

1.2.1. Nguồn mẫu CV word 

Nếu bạn không thể tự viết những phần nội dung trong bản word vừa kể trên, một giải pháp cho bạn đó là sử dụng các mẫu CV word có sẵn trên mạng. Nó rất dễ để tìm thấy và tải xuống sử dụng ngay lập tức. Các bạn chỉ cần gõ lên ô tìm kiếm của google mẫu CV bản word, các kết quả trả về cho bạn sẽ xuất hiện ngay sau vài giây. Hoặc các bạn có thể tìm kiếm ngay ở những website tìm việc, những website này luôn cung cấp cho các bạn một kho CV bản word theo ngành nghề vô cùng chuẩn xác. 

1.2.2. Ưu điểm của các mẫu CV word có sẵn

Khi sử dụng những mẫu CV word có sẵn này, ích lợi đầu tiên mà ứng viên nhận được đó chính là nhanh chóng. Thay vì phải mất công suy nghĩ để viết các phần nội dung cũng như thiết kế trình bày nó sao cho đẹp mắt, thì chỉ cần một cú click chuột download, bạn đã có thể gửi ngay đến nhà tuyển dụng CV của mình. Một ưu điểm thứ hai nữa mà bạn nhận được đó chính là chúng rất dễ dàng chỉnh sửa để sử dụng. Những phần nội dung đó đều được để định dạng text cho nên bạn hoàn toàn có thể xóa đi và thay thế bằng nội dung khác sao cho phù hợp. 

2. Tự trang trí mẫu CV word đẹp 

Nếu bạn nghĩ rằng các mẫu CV word sẽ rất đơn điệu và không thể trang trí một cách bắt mắt thì bạn đã nhầm. Word hoàn toàn có thể trang trí được bằng một vài công cụ đơn giản trong phạm vi cho phép của nó để khoác cho CV xin việc một chiếc áo đẹp để chạm tay tới thành công khi xin việc làm

2.1. Chèn khung

Thứ nhất là bạn có thể chèn khung vào các mẫu CV này. Khung của các mẫu CV có sẵn trên word thường khá là đơn giản cho phép bạn tạo những đường nét bo tròn, bo vuông, 2 vạch, 1 vạch hoặc gạch nối. Để chèn khung trong word bạn sẽ vào mục PAGE LAYOUT -> Page bolder, rồi chọn kiểu khung mà mình thích. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm và download các khung hoa lá cành trang trí ở trên google và copy paste để chèn vào trong bản CV của mình. 

2.2. Chèn background 

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể chèn một hình ảnh nào đó để làm background cho CV thu hút hơn. Bằng cách như sau: 

  • Chọn một background ( hình ảnh ) mà mình thích và tải xuống 
  • Vào mục PAGE LAYOUT -> PAGE COLOR -> PICTURE BACKGROUND và chọn ảnh nền mà bạn yêu thích. 
  • Sau đó các bạn có thể thay đổi hiệu ứng của ảnh, làm mờ ảnh sao cho nội dung được hiển thị rõ nhất

2.3. Thêm icon 

Ngoài ra các bạn cũng có thể chèn các icon biểu thị trong CV của mình bằng các icon có sẵn của word. Bạn có thể chèn những icon này ở trước mỗi mục lục hoặc làm trang trí ngay trong bố cục CV của bạn. Điều này chắc chắn sẽ tạo cho CV của bạn những điểm nhấn riêng biệt hơn đấy. Tuy nhiên hãy lựa chọn thật khéo léo những icon nào phù hợp, tránh sử dụng những icon quá nhí nhố. 

2.4. Chèn biểu đồ 

Một công cụ trang trí nữa mà các bạn có thể sử dụng trên word đó là chèn biểu đồ hoặc các graphic và các hình họa trang trí tròn, vuông, tam giác, trái tim để cho CV thêm phần đặc sắc. 

2.5. Bố cục màu sắc 

Với những trang trí trên, bạn có thể kết hợp cùng cách phối hợp màu sắc để tạo ra một chỉnh thể hoàn hảo cho CV của mình. Một tip nhỏ cho bạn đó là nên sử dụng màu chữ và màu của khung cùng hệ màu với màu chủ đạo của background. Hoặc bạn có thể sử dụng những gam màu tươi sáng nhằm làm nổi bật nội dung text như các màu xanh dương, xanh lá, hồng, vàng, … hoặc những màu sắc nhã nhặn, trung tính và hơi “lạnh”.   

Lưu ý khi sử dụng mẫu CV word

3. Tại sao nên dùng mẫu CV word 

Có rất nhiều lý do để ứng viên nên dùng mẫu CV word khi đi xin việc. Ngoài ích lợi về sự thuận tiện, nhanh chóng thì CV word còn có 2 ưu điểm chính sau. 

3.1. Nhanh chóng và đầy đủ thông tin cho những công việc không yêu cầu cao 

Thứ nhất, đối với những công việc chân tay như runner hay tạp vụ part time thì các bạn nên sử dụng mẫu CV word. Bởi những công việc này không yêu cầu về yếu tố mỹ thuật và tính sáng tạo của ứng viên. Vì vậy bạn nên chọn mẫu CV word để vừa đảm bảo sự đầy đủ về thông tin, vừa lại không mất quá nhiều công sức cho việc thiết kế.  

3.2. Có thể chỉnh sửa nội dung ngoại tuyến 

Ưu điểm thứ hai của những mẫu CV word đó là sự thuận tiện về chỉnh sửa nội dung so với các mẫu CV được thiết kế đẹp mắt sẵn trên mạng ( hiển thị bằng file PDF ). Nếu như các mẫu CV thiết kế có sẵn, các bạn phải có internet để chỉnh sửa nội dung online, thì các bản CV file word này các bạn có thể tải về và chỉnh sửa ngoại tuyến ( không cần internet ). Ngoài ra khi in các CV word ra thì chế độ hiển thị text sẽ rõ nét hơn ( nhiều trường cV bản PDF bị vỡ nét chữ, gây ảnh hưởng đến chất lượng tiếp nhận thông tin của nhà tuyển dụng ). 

Hy vọng rằng những thông tin trên đã hỗ trợ cho bạn những bước cơ bản nhất để tạo mẫu CV word. Thông qua đó có thêm động lực để ứng tuyển phỏng vấn thành công! Chúc các bạn may mắn!