Mức lương bảo vệ hiện nay được tính như thế nào?

432 Lượt xem

Trên thực tế chúng ta có thể thấy nghề bảo vệ có mặt ở khắp mọi nơi, bảo vệ cho công ty, bảo vệ cửa hàng, bảo vệ ngân hàng, bảo vệ trường học, bảo vệ bệnh viện,… Mặc dù làm công việc bảo vệ trong các môi trường khác nhau thì các nhân viên bảo vệ đều có một điểm chung đó là trông giữ tải sản của công ty, cửa hàng, vận chuyển hàng hóa, quản lý một số việc khác tại nơi làm việc.

Vậy với những công việc đó thì lương bảo vệ được tính như thế nào? So với các ngành khác mức lương bảo vệ có đủ đáp ứng nhu cầu cuộc sống hay không?

lương bảo vệ

Nhân viên bảo vệ làm những công việc gì?

Nhân viên bảo vệ làm những gì? Mức lương bảo vệ có cao hay không đang là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nhân viên bảo vệ trong các công ty, xí nghiệp, cửa hàng,…là những người trực tiếp ngăn chặn các vấn đề xấu xảy ra cho con người và tài sản tạo nơi làm việc. Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ còn là những người ngăn chặn trực tiếp các vụ cướp, phá hoại tài sản và các hành vi phạm tội khác tại nơi mà mình đang làm việc.

Công việc chính của nhân viên bảo vệ là thường xuyên đi tuần tra định kỳ để đảm bảo an ninh, trật tự tốt trong khu vực được giao. Đặc biệt nhân viên bảo vệ sẽ tạo ra rào cản đối với tội phạm và làm giảm thiểu nguy cơ phạm tội trong khu vực làm việc.

Bên cạnh công việc tuần tra thì nhân viên bảo vệ sẽ phải trực tiếp xử lý các hành vi phạm tội và các tình huống nghi ngờ xảy ra tại nơi làm việc của mình theo đúng quy định của công ty. Nếu có dấu hiệu khả nghi nhân viên bảo vệ sẽ trực tiếp báo cáo cho cấp trên, cung cấp thông tin cho công an khi được yêu cầu chứ không có thẩm quyền trực tiếp bắt tội phạm.

Với sự xuất hiện của nhân viên bảo vệ sẽ giúp an ninh trong chung cư, bệnh viện, trường học được bảo đảm hơn. Để trở thành nhân viên bảo vệ bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học hay các chứng chỉ tương đương để đảm bảo tốt các kỹ năng phục vụ cho công việc. Ở một số nơi nhân viên bảo vệ sẽ phải có giấy phép đã tham gia và hoàn tành quá trình đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên bảo vệ.

Địa điểm làm việc của nhân viên bảo vệ đó chính là tại các cửa hàng, siêu thị, ngân hàng, bệnh viện, trường học, chung cư, nhà máy, công ty, trung tâm thương mại,....

Mức lương trung bình của nhân viên bảo vệ

Nghề bảo vệ là một trong những nghề không đòi hỏi cao về kinh nghiệm, bằng cấp, trình độ học vấn hay tuổi tác. Bạn có thể dễ dàng xin một công việc bảo vệ nếu có thể đáp ứng được yêu câu sức khỏe, có bằng THPT trở lên, không có tiền án, tiền sự là có thể xin được một công việc bảo vệ. Cũng chính vì công việc được xin khá dễ dàng và không có yêu cầu, đòi hỏi cao nên lương bảo vệ cũng khá thấp. Vì thế đây là nỗi lo thường trực của rất nhiều người đang sống nhờ công việc này.

Trong thời đại cạnh tranh việc làm như hiện nay để tìm được một công việc cho những người có trình độ học vấn cao, đến những người có trình độ thấp không phải điều dễ dàng. Nhất là đối với những người muốn tìm một công việc ổn định. Do đó, nhiều người sau khi ra trường cũng lựa chọn công việc bảo vệ để làm tạm thời.

mức lương nghề bảo vệ

Công việc này không quá mới mẻ với nhiều người, bởi bạn có thể dễ dàng với các bạn trẻ. Tuy nhiên mức lương bảo vệ không cao nên dẫn đến việc đến nhiều người không mấy hứng thú và ở lại lâu với nghề. Hiện tại mức lương bảo vệ thường chỉ dao động từ 3 – 4 triệu đồng, với mức lương này nhiều người sẽ không đủ để trang trải được cho cuộc sống thường ngày của mình.

Có thể thấy so với công việc bảo vệ thì mức lương của người bảo vệ có thể khá thấp so với những công việc mà họ phải làm. Nhưng nếu so sánh lương với các ngành nghề có vị trí tương tự như lao công, công nhân, nhân viên phục vụ,…thì với mức lương tương đương thì nhân viên bảo vệ ổn định hơn nhiều. Với các công việc phục vụ, lao công họ sẽ phải làm việc chân tay thường xuyên mà không được hưởng bất cứ chế độ hay chính sách nào.

Bên cạnh đó mức lương bảo vệ sẽ không áp đặt ở mức 3 – 4 triệu mà những người có kinh nghiệm thì mức lương sẽ cao hơn nhiều, cộng thêm với trực đêm, trực tết thì bạn cũng nhận được khoản tiền kha khá.

Phẩm chất cần có để đạt được mức tiền lương bảo vệ cao nhất

Trong bất cứ công việc nào thì bạn cũng cần phải vượt qua những thử thách khó khăn của công việc, nghề bảo vệ cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Để làm tốt được công việc bảo vệ bạn cần có những phẩm chất như: Trung thực thật thà; tinh thần tự giác, kỷ luật cao, tận tụy, dũng cảm, thông minh, yêu nghề,…

Đức tính trung thực, thật thà

Trung thực, thật thà là một trong những yếu tố cần có trong bất cứ ngành nghề nào, phẩm chất này cực kỳ quan trọng với một nhân viên bảo vệ. Tính trung thực, thật thà không gian dối, quanh co, không làm bất cứ điều gì sai trái như ăn cắp, ăn trộm, không làm gì sai quy định. Báo cáo công việc đúng sự thật, ghi chép sổ sách đầy đủ, chính xác, minh bạch và cụ thể nhất. Một người bảo vệ chuyên nghiệp phải là người thật thà, không có tâm địa xấu, dễ tiếp xúc và gần gũi với mọi người xung quanh.

Có tinh thần kỷ luật cao

Với người bảo vệ bạn luôn phải chấp hàng nghiêm túc pháp luật, các nội quy và quy định của cấp trên. Đây là một trong những phẩm chất quan trọng quyết định được sự thành công trong công việc của mình. Nếu bạn không tôn trọng pháp luật rất có thể bạn sẽ dẫn đến hành vi vị phạm và không thể hoàn thành công việc được giao phó.

mức lương bảo vệ

Đức tính kỷ luật còn được thể hiện ở chỗ bạn luôn nghiêm túc chấp hành nội quy của công ty, của khách hàng. Thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở những người có liên quan chấp hành đúng nội quy và các quy định của công ty. Trong công tác bảo vệ chuyên nghiệp bạn phải luôn coi pháp luật, các nội quy của công ty lên hàng đầu để có thể hoàn thành tốt các công việc được giao.

Chấp hành đúng kỷ luật là việc bạn nghiêm chỉnh mệnh lệnh cấp trên, báo cáo đúng, chi tiết về những điều khó khăn, vướng mắc đang vấp phải trong công việc để có hướng giải quyết tốt nhất. Nếu bạn đáp ứng được yêu cầu này thì có thể dễ dàng nhận được mức lương bảo vệ xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra.

Tận tụy, bền bỉ

Công việc bào vệ thường sẽ gặp phảu một số khó khăn, trở ngại nhất định trong công việc của mình. Nếu bạn muốn hoàn thành các nhiệm vị bạn cần phải chịu đựng và vượt qua mọi khó khăn, vất vả của nghề này mang đến.

Sự tận tụy của bạn được thể hiện ở việc bạn hết lòng hết sức với công việc, không ngại bất cứ khó khăn, gian khổ nào. Tận tụy là khi bạn tập trung tâm trí, công sức cho công việc mà không bị phân tán hay nghĩ đến các công việc khác. Trong tất cả mọi tình huống bạn nên tìm mọi giải pháp để có thể hoàn thành công việc được giao một cách tốt nhất. Người bảo vệ tận tụy với công việc không thẻ ngủ gật hay làm việc riêng trong quá trình làm việc.

Tính bền bỉ trong công việc là khả năng chịu đựng khó khăn, nặng nhọc lâu dài, người tận tụy và bền bỉ trong công việc mới có thể hoàn thành tốt nhất các công việc được giao.

tra cứu lương bảo vệ

Dũng cảm, kiên quyết

Phẩm chất quan trọng của người bảo vệ đó chính là dũng cảm và kiên quyết. Trong mọi trường hợp  hay tình huống khó khăn bạn phải bộc lộ tính quyết đoán của mình trong công việc.

Dũng cảm là một trong những phẩm chất được bộc lộ khi bảo vệ thường gặp các vấn đề nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của bản thân mình hoặc khi phải hy sinh lợi ích cá nhân vì quyền lợi quan trọng nào đó để giải quyết các tình huống.

Người nhân viên bảo vệ quên mình chữa cháy khi có sự cố tại mục tiêu bảo vệ trong hoàn cảnh cảnh đó bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra như nguy hiểm đến tính mạng do bỏng, nghẹt thở,…thì đây là một trong những hành động dũng cảm của việc làm bảo vệ.

Với hành động dũng cảm khi đã biết được hành động đó là nguy hiểm và người bảo vệ có thể biết trước được những nguy hiểm khôn lường từ việc đó. Trong mọi tình huống thì người bảo vệ luôn phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng, tính toán thiệt hơn, lợi hại, khả năng thành công hay thất bại trong công việc mà bạn có thể gặp phải trước khi hành động.

Kiên quyết là khi người bảo vệ quyết tâm thực hiện đến cùng công việc nào đó mà không chịu lùi bước trước những lời đe dọa, trước các khó khăn, nguy hiểm có thể xảy đến với mình.

Đối với nghề bảo vệ thì dũng cảm và kiên quyết luôn là hai phẩm chất không thể nào thiếu trong quá trình làm việc của họ.

Mưu trí, sáng tạo

Trong công việc bảo vệ thì mưu trí, sáng tạo là một trong những yếu tố cực kỳ cần thiết trong việc xử lý tình huống hàng ngày. Đứng trước một tình huống nguy hiểm, phức tạo bạn cần biết tính toán để tìm ra biện pháp hay nhất hiệu quả nhất để giải quyết tình huống.

Sáng tạo có nghĩa là việc bạn không lặp lại những cái cũ mà bạn sẽ sáng tạo ra những điều mới mà vẫn đạt được những sản phẩm đẹp hơn, tốt hơn. Tuy nhiên sáng tạo trong công việc bạn cần đưa ra những giải pháp tối ưu và tốt nhất để hoàn thành công việc tốt nhất.

Yêu nghề, có chí tiến thủ trong công việc

Bất cứ ngành nghề nào đều yêu cầu mỗi người phải có ý chí tiến thủ nhất định. Yêu nghề bạn sẽ tận tụy tận tâm trong công việc từ đó bạn sẽ thấy được những sự mới mẻ và mong muốn gắn bó lâu dài trong công việc của mình. Còn chí tiến thủ là hoài bão, mong ước của bạn có thể làm được công việc tốt nhất và đạt được trình độ cao nhất, tốt nhất trong mọi công việc và mọi tình huống.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về mức lương nghề bảo vệ và các phẩm chất cần có của nhân viên bảo vệ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về công việc này.