Làm cách nào để tạo CV xin việc partime?

278 Lượt xem

Làm cách nào để tạo CV xin việc partime? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là người lao động. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây.

1. Những lợi ích khi làm việc partime

Cv xin việc partime

  Partime đây là thuật ngữ tiếng anh để chỉ những công việc bán thời gian, không cố định, có thể làm theo ca kíp phù hợp với những đối tượng như sinh viên, học sinh, các mẹ bỉm sữa hay những người làm nội trợ. 

  Tại sao ngày nay, nhiều người làm công việc partime đến vậy? Có lẽ bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho người lao động như:

  - Tăng thêm thu nhập: Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của người lao động khi làm công việc partime bán thời gian. Mặc dù thu nhập của người làm việc partime không nhiều nhưng đối với sinh viên thì đó cũng là một khoản tiền tương đối để họ có thể trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Nếu như bạn chăm chỉ làm việc, sống tiết kiệm thì còn có thể dư ra một khoản để mang về phụ giúp cho gia đình.

  - Tích lũy được nhiều kinh nghiệm: Khi bạn đi làm, bạn sẽ nhận ra thực tế cuộc sống phức tạp hơn rất nhiều trên sách vở. Đi ra ngoài, tiếp xúc với thế giới ngoài kia, làm việc chung với họ bạn không chỉ học được cách đối nhân xử thế giữa người với người mà còn rèn luyện các kỹ năng khi làm việc. Kể cả những công việc bận rộn, chân tay như: shipper hay phục vụ cũng giúp bạn có những trải nghiệm quý báu mà ở trên lớp các thầy cô không hề dạy. Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà chúng ta cả trong công việc và cuộc sống hằng ngày cần trang bị đó là kỹ năng giao tiếp, làm tư vấn viên partime có thể giúp bạn tự tin giao tiếp hơn với mọi người, việc làm tư vấn khá dễ xin việc và rất nhiều tin tuyển dụng, bạn có thể tham khảo cụ thể tại đây:  https://timviec365.vn/viec-lam-tu-van-c29v0

  - Làm CV trở nên đẹp hơn: Càng đi làm nhiều, càng có nhiều kỹ năng, bạn càng có nhiều thông tin để ghi vào phần kinh nghiệm. Bạn đã từng làm công việc nào không quan trọng bằng những thứ mà bạn học được ở đó. Chắc chắn là các nhà tuyển dụng sẽ luôn mong muốn bản thân bạn có kinh nghiệm dù là nhiều hay ít để có thể thực hiện công việc dễ dàng hơn.

  - Các mối quan hệ được mở rộng: Mặc dù là công việc partime những bạn có thể gặp gỡ, quen biết được nhiều người mà biết đâu họ sẽ là những người giúp cho công việc chính của bạn sau này. 

  - Giúp bản thân phát huy được tiềm năng: Mỗi người đều có những năng lực riêng mà chỉ khi đặt vào hoàn cảnh nhất định thì nó mới có thể phát huy. Không chỉ thế biết đâu bạn có thể tìm thấy niềm vui, đam mê với công việc này, từ đó biến công việc partime trở thành công việc chính thức mà cố gắng phấn đấu.

2. Cách viết CV xin việc partime

Cách viết Cv partime xin việc

  Tại vì là công việc partime nên có nhiều người chủ quan, không quan tâm đến CV xin việc. Tuy nhiên, trên thực tế, bất kỳ công việc nào dù là bán thời gian hay toàn thời gian thì bạn cũng cần tạo một CV hoàn chỉnh, đẹp mắt để có thể gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Vậy, cách viết CV xin việc partime như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé.

2.1. Thông tin cá nhân

  Ở phần thông tin cá nhân bạn cần nêu rõ ràng cụ thể các nội dung như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại liên hệ, địa chỉ hiện tại, công việc bạn muốn ứng tuyển và ảnh đại diện. Những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định được bạn là ai, cũng như tiện liên lạc trong quá trình tuyển dụng. Đã có rất nhiều ứng viên bỏ lỡ mất cơ hội làm việc của mình chỉ vì thiếu một trong số những mục này. Bởi vậy bạn hãy cẩn thận, đảm bảo chắc chắn đầy đủ các thông tin trước khi gửi đi.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

  Dù là CV partime hay CV fulltime thì cũng đều cần có mục tiêu. Ở phần này bạn có thể nói đến mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài. Đối với mục tiêu trước mắt bạn nên ghi những dự định mà mình sẽ thực hiện nếu như bạn được nhận vào công việc này. Còn với mục tiêu dài hạn, bạn nên nêu những dự định trong tương lai, ước mơ, mong muốn của bản thân mình. Trong một CV xin việc partime nhà tuyển dụng sẽ rất chú ý đến những nội dung bạn nêu ra ở phần này, bởi nó thể hiện chính con người bạn.

2.3. Trình độ học vấn

  Bạn hãy nêu ra ngành học và trường đang theo hoặc đã từng học trước đây. Tuy nhiên những thông tin đưa ra phải chính xác, không được nói dối. Bởi nhà tuyển dụng có rất nhiều cách để có thể biết được bạn có đang trung thực hay không. Và chắc chắn một điều rằng, nếu họ phát hiện bạn nói dối thì bạn sẽ mất hoàn toàn cơ hội ứng tuyển.

2.4. Kinh nghiệm làm việc

  Bạn hãy liệt kê tất cả những công việc bạn đã từng làm trước đây theo trình tự thời gian. Đặc biệt những công việc có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bởi bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn ứng viên có kinh nghiệm để có thể vận hành luôn mà không tốn nhiều thời gian training, đào tạo. Bên cạnh đó bạn có thể ghi những hoạt động ngoại khóa hay các chương trình tham gia cũng sẽ giúp bạn nhận được sự chú ý từ nhà tuyển dụng

  Việc quan trọng cần thể hiện ở mục này là nhấn mạnh sự nghiêm túc của mình đối với công việc. Bởi những vị trí partime này, nhà tuyển dụng rất sợ các bạn ”sớm nắng chiều mưa”, hôm nay bảo đi làm nhưng mai lại nghỉ, làm việc không có tổ chức. Điều này làm mất nhiều thời gian, tiền bạc và tạo nên tình trạng rối loạn vận hành công việc của nhà tuyển dụng

Như vậy, bạn đọc đã biết trình bày những gì và bố cục CV xin việc Partime hiệu quả như thế nào, nếu đang sinh sống tại Hà Nội và quan tâm đến việc làm tư vấn tại Hà Nội, tư vấn viên partime tại Hà Nội bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây nhé:  https://timviec365.vn/viec-lam-tu-van-tai-ha-noi-c29v1

3. Những lưu ý khi viết CV partime xin việc 

viết CV partime xin việc ở đâu

  - Độ dài CV trong khoảng từ 1 đến 2 trang. Viết ngắn gọn, không quá dài dòng

  - Khi viết CV xin việc, kể cả toàn thời gian hay bán thời gian bạn cũng cần chú ý đến các lỗi chính tả. Đây là lỗi mà rất nhiều các ứng viên mắc phải. Có nhiều người nghĩ rằng điều này không quan trọng, nhưng trên thực tế nó lại phản ánh một phần con người bạn. Qua đó nhà tuyển dụng có thể nhận định bạn có phải là một người cẩu thả hay không. Bởi thế nên trước khi gửi Cv bạn cần xem xét kỹ càng các từ ngữ rồi mới gửi đi

  - Nên để phông chữ ở các định dạng cơ bản để nhà tuyển dụng dễ theo dõi

  Hiện nay, việc tạo CV trực tuyến rất dễ dàng, bạn chỉ cần làm một vài thao tác cơ bản là đã có một CV đẹp tạo cho nhà tuyển dụng ấn tượng tốt. Vậy tạo CV online ở đâu? Bạn có thể vào các website uy tín để chọn lựa cho mình những mẫu CV phù hợp như: timviec365, timviec365.com,… 

  Những chia sẻ của chúng tôi trên đây hy vọng sẽ giúp bạn biết cách tạo CV xin việc partime để có thể mang lại nhiều cơ hội cho bản thân