Có nên lựa chọn việc làm tạp vụ tại hồ chí minh không?

619 Lượt xem

Bạn đang có nhu cầu tìm việc tạp vụ văn phòng nhưng chưa biết phải tìm như thế naò và tìm ở đâu? Hiện nay nhu cầu về việc làm tạp vụ tại hồ chí minh cũng rất cao do các văn phòng, công ty,... luôn cần đến những đội ngũ nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp và có trách nhiệm cao trong công việc. Vậy nên lựa chọn việc làm tạp vụ tại hồ chí minh như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây: 

Công việc tạp vụ là gì? Nhân viên tạp vụ là làm những công việc gì?

Tạp vụ văn phòng là loại hình dịch vụ được nhiều công ty, khách sạn thuê người làm do đó công việc tạp vụ văn phòng hiện nay đang là một trong những nghề cần nhân sự thường xuyên nhất. 

việc làm tạo vụ tại hồ chí minh 1

Công việc của một người nhân viên tạp vụ văn phòng là duy trì sự sạch sẽ cho các văn phòng làm việc hoặc tòa nhà. Nói chung thì công việc là như vậy nhưng chi tiết từng công việc lại nhỏ và phân chia thành nhiều khu vực nhiều chi tiết cần phải được vệ sinh khác nhau.

Chuyên viên vệ sinh hay lao công, tạp vụ chính là những người làm công việc vệ sinh trong các khối đoàn thể, cơ quan,... nào đó, một loại hình cung cấp nhân công vệ dinh của những đơn vị dịch vụ vệ sin, có nhiều loại hình như tạp vụ trường học, tạp vụ văn phòng, tạp vụ bệnh viện,... Bất kỳ hình thức dịch vụ lau chùi và vệ sinh nào cũng đều cần phải có tạp vụ lau chùi và vệ sinh riêng, làm đúng trình độ đó. 

Trong các loại hình tạp vụ thì tạp vụ văn phòng và tạp vụ tòa nhà là đắt khách nhất bởi thị hiếu và nhu cầu của khách hàng là liên tục, hàng ngày. 
Hiện nay thuê một tạp vụ dọn dẹp vệ sinh văn phòng qua nhà cung cấp là khá phổ thông và khẳn định được dịch vụ cung ứng tạp vụ đó sẽ còn là cải cách và phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Thấu hiểu được những điều ấy nhiều doanh nghiệp đã tuyển dụng chuyên viên tạp vụ với khoảng lương cũng khá cao, trước giờ mọi người thường hay có quan niệm làm tạp vụ văn phòng là công việc chỉ dành cho nữ giới , những phụ nữ trung niên,... Nhưng với nhu cầu cao ngày nay, tạp vụ văn phòng làm việc là nghề hướng tới mọi đối tượng người lao động, không yêu cầu độ tuổi hay bằng cấp, chỉ cần đáp ứng một số kỹ năng cần thiết để có thể có căn bản, từ đó được giảng dạy chuyên môn lên nâng cao và tiến hành thực hiện công việc. 

Công việc cụ thể của một nhân viên tạp vụ văn phòng:

việc làm tạo vụ tại hồ chí minh 3

- Vệ sinh và làm sạch các vật dụng cá nhân, vệ sinh các đồ dùng chung có mặt trong văn phòng làm việc như bàn ghế, cốc chén, đồ dùng khác,... Vê sinh các thiết bị có trong văn phòng làm việc, vệ sinh các máy văn phòng, vệ sinh và làm sạch bên ngoài văn phòng, vệ sinh các máy chấm công, máy fax hay cả máy photo,...

- Làm sạch và vệ sinh dọn dẹp các cửa gỗ hay vệ sinh cửa kính của văn phòng

- Tổng vệ sinh toàn bộ cầu thàng bộ, các cầu thang máy, vệ sinh các thiết bị phòng cháy chữa cháy, và các thiết bị phụ trợ khác. 

- Vệ sinh và làm sạch trần của văn phòng, quét và dọn dẹp bụi bẩn, quét mạng nhện hay lau chùi sạch sẽ các bóng đèn. 

- Vệ sinh giặt thảm văn phòng, giặt ghế sofa

- Vệ sinh các tường sạch sẽ, làm sạch tất cả các vết bụi bẩn còn bám dính lại ở trên tường. 

- Dọn dẹp vệ sinh một cách tổng thể văn phòng, đảm bảo khuôn viên văn phòng làm việc được đảm bảo sạch sẽ nhất và thoáng mát nhất, không còn bị bụi bặm…

- Thực hiện các công việc vệ sinh tạp vụ khác trong phạm vi văn phòng.

Mức lương mà nhân viên tạp vụ văn phòng nhận được dao động trong khoảng từ 4.500.000 đồng đến 6.000.000 đồng tùy theo môi trường làm việc. Với công việc này có thể lựa chọn làm theo ca hoặc làm giờ hành chính 8 tiếng/ngày. Ngoài lương chính thứ thì bạn có thể được hưởng thêm lương thưởng theo quý nếu làm tốt và nghỉ lễ tết vẫn được tính lương, làm ngày lễ thì được hưởng lương theo hệ số, thưởng theo kết quả và năng lực.

Những yêu cầu của nghề tạp vụ văn phòng:

việc làm tạo vụ tại hồ chí minh 4

Bất kỳ một ngành nghề nào cũng có những yêu cầu nhất định dành cho nhân viên, đối với việc làm tạp vụ văn phòng thì mục đích của nghề là duy trì sự sạch sẽ cho nơi sinh sống và làm việc của nhiều người, chính vì thế mà người làm công việc tạp vụ văn phòng cần đáp ứng được một số yêu cầu sau đây:

- Nhân thân phải rõ ràng:

Cần phải có đầy đủ thông tin xác thực nhân thân, giấy tờ tùy thân có sự xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú

- Có sức khỏe tốt và ổn định:

Để làm được công việc này một cách thường xuyên thì nhân viên tạp vụ cần phải có sức khỏe tốt và ổn định để có thể đảm bảo di chuyển, làm việc liên tục trong nhiều giờ liền và chủ yếu là những công việc lao động chân tay liên tục. 

Nhân viên tạp vụ cần có giấy khám sức khỏe đủ điều kiện lao động và đặc biệt là không mắc các bệnh truyền nhiễm.

- Về tính cách:

+ Là người thật thà, tận tụy và luôn thân thiện niềm nở với khách hàng

+ Vui tính và hòa nhập nhanh

+ Có niềm đam mê với công việc, không ngại khó ngại khổ

- Cần phải thực hiện đúng các quy định làm việc: 

Nhân viên tạp vụ cần phải thực hiện đúng các nguyên tắc làm việc nơi mình làm. Ở mỗi nơi sẽ có những nguyên tắc riêng về giờ giấc và yêu cầu chất lượng vệ sinh khác nhau.

- Đảm bảo luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng: 

+ Về chất lượng vệ sinh và tác phong của người tạp vụ: công việc chính của người làm tạp vụ là vệ sinh và dọn dẹp làm sạch văn phòng, nơi ở. Chính vì thế mà chất lượng vệ sinh chính là yếu tố được yêu cầu đầu tiên và tuyệt đối dành cho người làm tạp vụ. Tất cả mọi nơi cần phải đươc dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận, ngăn nắp,...

+ Tác phong của nhân viên tạp vụ phải nhanh nhẹn, tháo vát, năng động, thể hiện sự có trách nhiệm cao trong công việc. 

+ Về thái độ làm việc: 
Ngoài việc dọn dẹp vệ sinh và làm sạch khiến khách hàng hài lòng thì thái độ trong cách hành xử cũng là một điều khiến khách hàng tin tưởng, có thiện cảm và muốn sử dụng dịch vụ sau này nữa hay không. Bất cứ khách hàng nào cũng luôn mong muốn nhận được sự niềm nở, tươi vui và cách giao tiếp khéo léo của những người tạp vụ trong suốt quá trình gặp gỡ.

Những lợi ích mà khách hàng nhận được khi thuê nhân viên tạp vụ:

- Được cung cấp toàn bộ hóa chất vệ sinh và dụng cụ vệ sinh để đảm bảo công việc. Các hóa chất và dụng cụ vệ sinh an toàn cho văn phòng gia đình bạn, đảm bảo không phải hóa chất độc hại, có mùi khó chịu hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

việc làm tạo vụ tại hồ chí minh 5

- Đảm bảo tài sản cho văn phòng gia đình bạn. Nếu bạn thuê người tạp vụ không qua các công ty vệ sinh chính thống sẽ sảy ra các trường hợp người tạp vụ trộm cắp tài sản, ôm tiền bỏ trốn mà bạn không đòi lại được. Hoặc xảy ra trường hợp làm vỡ đồ đạc văn phòng gia đình mà người tạp vụ không thể đền bù lại. Cleanhouse cung cấp tạp vụ đảm bảo tài sản cho quý khách hàng.

-  Nhân viên tạp vụ được đào tạo và giám sát. Trước khi thực hiện công việc của mình, nhân viên tạp vụ được đào tạo tại cơ sở. Đồng thời chất lượng công việc hàng ngày được giám sát vệ sinh theo dõi sát sao. Chính vì thế bạn không hề lo chất lượng công việc có đảm bảo không.

- Phục vụ chuyên nghiệp: Ngoài những lợi ích trên, quý khách hàng còn được thái độ làm việc chuyên nghiệp nhân viên. Trong lúc đi làm, các nhân viên yêu cầu mặc đồng phục và thẻ, dép, ... gọn gàng và sạch sẽ.

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ như trên, mọi người có thể tham khảo công việc nhân viên tạp vụ và có thể nhanh chóng tìm việc làm tạp vụ tại hồ chí minh hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!