Cần chuẩn bị gì khi viết cv cá nhân tìm việc làm

504 Lượt xem

Khi bạn đang muốn tìn việc làm thì cv cá nhân là một yếu tố quyết định giúp bạn có thể thành công hay thất bại. Mặc dù không thể quyết định bạn được chọn thẳng nhưng cv cá nhân là tiền đề để các nhà tuyển dụng đưa bạn vào tầm ngắm. Hãy tham khảo ngay những điều cần chuẩn bị khi viết cv xin việc ngay sau đây:

Trước khi bắt đầu viết CV của bạn

Cần chuẩn bị gì khi viết cv cá nhân tìm việc làm

Chuẩn bị vững chắc là chìa khóa để thành công trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống và viết CV cá nhân là không khác nhau. CV của bạn là một trong những tài liệu quan trọng nhất mà bạn từng tạo ra và nó sẽ định hình tương lai của sự nghiệp của bạn, vì vậy bạn phải trả tiền để dành thời gian chuẩn bị cho bản thân đi đúng hướng.

Trước khi bắt đầu tạo CV của mình, bạn sẽ cần phải hiểu một vài điều nếu bạn muốn thành công. Đầu tiên là CV của bạn cần đạt được điều gì? Những gì nhà tuyển dụng muốn xem trong CV của bạn? Ai sẽ đọc CV của bạn và CV của bạn thực sự phải đạt được điều gì?

Một CV tốt được cho là sẽ mang lại cho bạn nhiều cuộc phỏng vấn việc làm cho các công việc bạn muốn. Điều đó rõ ràng là dễ nói hơn là xong, nhưng hãy cố nhớ điểm đó trong suốt quá trình viết CV của bạn. Cách mà CV giành được các cuộc phỏng vấn việc làm cho bạn, là bằng cách nhanh chóng chứng minh cho nhà tuyển dụng rằng bạn là người thích hợp cho công việc của họ.

Điều gì cần trong CV cá nhân của bạn?

99% ứng viên phá hủy cơ hội kiếm việc làm thành công trước khi họ thậm chí đã gõ một từ trên CV của họ. Bởi vì họ không dành thời gian để tìm ra những gì các nhà tuyển dụng mục tiêu của họ đang tìm kiếm. Họ chỉ viết CV của họ dựa trên những phẩm chất mà họ nghĩ là quan trọng.

Nếu bạn không nghiên cứu nhu cầu của các công ty mà bạn đang hy vọng làm việc, thì bạn không thực sự biết những gì bạn nên được bao gồm trong CV của bạn. Bạn sẽ sử dụng công việc đoán làm nền tảng cho CV của bạn, điều này sẽ khiến bạn thất bại trong tìm kiếm công việc của bạn. Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu xem nhà tuyển dụng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm gì trong CV của ứng viên, để sau đó bạn có thể điền vào CV cá nhân của mình với nội dung phù hợp với nhu cầu của họ và gây ấn tượng với họ.

>>> Hiểu được những khó khăn trong việc tìm kiếm những mẫu CV xin việc phù hợp, chúng tôi giới thiệu với bạn địa chỉ website Timviec365 nơi bạn có thể tạo, download mẫu CV xin việc chuyên nghiệp nhất để dễ dàng tạo hồ sơ xin việc làm theo từng ngành nghề, từng nhu cầu. Từ đó bạn có thể ứng tuyển một cách thuận lợi và nhanh chóng có việc làm mơ ước. Rất nhiều ngành nghề hot hiện nay mà bạn có thể tham gia ứng tuyển như việc làm thư ký trợ lý tại Bà Rịa Vũng Tàu và những công việc khác ngay trên website.

Cần chuẩn bị gì khi viết cv cá nhân tìm việc làm

Bạn thực sự có thể tìm ra những nhu cầu này là khá dễ dàng với một số nghiên cứu trực tuyến đơn giản nhìn vào quảng cáo việc làm có liên quan là một nơi tốt để bắt đầu. Truy cập trang web việc làm và thực hiện tìm kiếm loại công việc chính mà bạn quan tâm. Làm cho tìm kiếm cụ thể như bạn có thể bằng cách lọc tiền lương, địa điểm, lĩnh vực, vv nhiều nhất có thể theo cách này bạn sẽ thu hẹp tìm kiếm để chỉ bao gồm các loại công việc mà bạn thực sự quan tâm.

Xem xét càng nhiều quảng cáo càng tốt và thu thập càng nhiều thông tin về nhà tuyển dụng mục tiêu của bạn càng tốt. Hãy tìm hiểu xem họ cần những kinh nghiệm gì? Họ cần những kỹ năng gì? Họ thích mức độ giáo dục nào? Những gói CNTT nào họ sử dụng? Điều gì sẽ được mong đợi của bạn trong vai trò?

Chẳng hạn như bạn đang cần ứng tuyển việc làm thiết kế website tại Bà Rịa Vũng Tàu thì đọc những tin tuyển dụng của các nhà tuyển dụng là việc cần thiết đầu tiên, tiếp đến bạn sẽ tìm những kỹ năng liên quan đến công việc thiết kế website mà mình cần ứng tuyển. Khi có được những thông tin này bạn sẽ biết cách tiếp cận công ty tuyển dụng hiệu quả nhất.

Khi bạn xem xét các quảng cáo, tạo một danh sách những thứ liên tục xuất hiện... chúng sẽ là những yêu cầu được tìm kiếm nhiều nhất sau này. Rõ ràng danh sách kỹ năng tổng hợp được qua các quảng cáo tuyển dụng của bạn sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về các loại điều kiện bạn nên viết ra trong cv cá nhân.

Một khi bạn có danh sách các yêu cầu mà nhà tuyển dụng mục tiêu đang tìm kiếm, bạn có một lợi thế lớn so với hầu hết các ứng viên khác trong thị trường việc làm.  Bởi vì bây giờ bạn biết chính xác những gì bạn cần đưa vào CV của mình để làm cho nó thành công.  Bạn không đoán giống như hầu hết những người khác chỉ đơn giản là viết một CV, gửi nó ra và hy vọng đó là tốt nhất.

Một số yêu cầu trong danh sách của bạn sẽ dễ dàng cho bạn bao gồm trong CV của bạn đặc biệt là những thứ mà bạn đã có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, một số điều có thể phức tạp hơn một chút đặc biệt khi các quảng cáo yêu cầu những thứ bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm.

Nhưng điều này là không phải không thể vượt qua bạn chỉ cần sáng tạo hơn một chút. Thường bạn sẽ thấy rằng bạn có nhiều kỹ năng có thể chuyển giao mà bạn có thể rút ra từ kinh nghiệm của mình trong và ngoài công việc như dự án giáo dục, công việc tự do, làm tình nguyện v.v...

>>> Tổng hợp cách viết CV cho mọi ngành nghề cực hay: https://timviec365.vn/cv365/tong-hop-cach-viet-cv-moi-nganh-nghe-cuc-hay-khong-nen-bo-lo.html