Cân bằng học tập và việc làm part time cho sinh viên như thế nào

698 Lượt xem

Cân bằng một công việc và học tập có thể khó khăn với một sinh viên, nhưng nó cũng là cách sẽ cho bạn có nhiều kinh nghiệm hơn. Viec lam part time cho sinh vien những kinh nghiệm sống còn việc học tập lại cho sinh viên kiến thức nền tảng đẻ bắt đầu công việc tương lai nên đây là hai vấn đề cần sự cân bằng nhất quán không thể tách rời.

Chi phí sinh hoạt tiếp tục tăng cho sinh viên trong thời kỳ kinh tế ngày càng phát triển. Và kể từ khi tài trợ đã được loại bỏ, các khoản vay  không căng đủ xa  và không phải tất cả học sinh có thể dựa vào cha mẹ đối với bất kỳ hỗ trợ tài chính, tham gia vào viec lam part time cho sinh vien là điều đúng đắn vừa có thể giải quyết nhu cầu đời sống hàng ngày vừa tích lũy kỹ năng sống.

kinh nghiệm viec lam part time cho sinh vien

Khảo sát tiền sinh viên quốc gia của chúng tôi năm nay cho thấy ba phần tư sinh viên đang làm việc bán thời gian để bổ sung khoản vay sinh viên của họ, và 27% nói rằng không có đủ tiền để kiếm được kết quả đã ảnh hưởng tiêu cực đến điểm số của họ tại trường. Nhưng công việc bán thời gian với sinh viên đại học có thể gây khó khăn cho một số người, đặc biệt là nhiều khóa học và trường đại học tư vấn chống lại nó. Vì vậy cần có cách cân bằng cho vấn đề này.

Đầu tiên, hãy làm việc nếu bạn thực sự cần một công việc

Chúng tôi chắc chắn bạn đã có thể vượt qua giai đoạn này ngay bây giờ nếu bạn đang đọc bài viết này, nhưng bất kể nó vẫn thực sự đáng tự hỏi trong kế hoạch lớn hơn về mọi thứ, tôi có thực sự cần một viec lam part time cho sinh vien không?

Đối với phần lớn chúng ta, câu trả lời cho điều này sẽ là có đặc biệt là các khoản vay bảo trì hầu như không bao giờ trả tiền thuê nhà trong  những ngày này, không bao giờ bận tâm đến chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, đối với một số sinh viên may mắn hơn, việc làm bán thời gian có thể phức tạp hơn nhiều so với giá trị của nó đặc biệt nếu bạn học liên quan đến khối lượng công việc nặng nhọc.

Điều quan trọng là lần đầu tiên làm việc ra một ngân sách hàng tháng và chúng tôi đã có một hướng dẫn tuyệt vời về cách làm điều đó ngay ở đây: Có một cái nhìn cận cảnh tất cả đầu vào và đầu ra của bạn, và thiết lập một cách chính xác có bao nhiêu bạn ngắn bởi mỗi tháng, nếu có. Bạn có thể thấy rằng bạn cần ít tiền mặt hơn bạn nghĩ, trong trường hợp này, việc kiếm một vài công việc trực tuyến một cách đơn giản hơn mỗi tháng có thể có ý nghĩa hơn, vì nó đòi hỏi ít công sức hơn.

Đừng quá chuyên tâm vào một việc

Số giờ bạn chọn làm việc mỗi tuần tùy thuộc vào mức độ bạn cảm thấy bạn đã sẵn sàng đảm nhận và thời gian rảnh mà khóa học của bạn cho phép. Trong khi một số trường đại học không cho phép sinh viên làm việc trong thời gian học, những người khác khuyên bạn nên giới hạn số giờ làm việc lên 10 mỗi tuần, nhưng một số sinh viên tìm được việc làm 15-20 giờ có thể dễ dàng thực hiện theo lịch trình của họ.

cân bằng học tập và làm việc

Điều quan trọng là dành chút thời gian để cân nhắc xem bạn có thể dành bao nhiêu thời gian trước khi thực hiện bất kỳ cam kết nào  rất khó để quay trở lại khi bạn đã đưa ra lời, vì vậy hãy dành thời gian của bạn với điều này. Hãy tự hỏibạn có sẵn sàng làm việc vào cuối tuần không? Bạn chỉ muốn làm việc giữa tuần và những ngày nào bạn không thể làm do các việc học hành?

Ngoài ra, ca làm việc tại nơi làm việc của bạn có xu hướng bao lâu? Nếu chúng có xu hướng ngắn, điều này thực sự có thể có tác động tiêu cực hơn đối với nghiên cứu của bạn hơn bạn nghĩ: Việc thực hiện 4 ca 4 giờ một tuần sẽ mất nhiều thời gian hơn 2 ca 8 giờ một khi bạn cân nhắc du lịch v.v. Có một suy nghĩ tốt về những gì bạn đã sẵn sàng và có thể làm và thảo luận điều này với sếp của bạn càng sớm càng tốt.

Biết rõ lịch của bạn

Thời gian biểu được tổ chức nghiêm túc với lịch của bạn là chìa khóa để đảm bảo không có bất ngờ khó chịu nào khiến cho cuộc sống của bạn mất cân bằng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các ngày quan trọng sắp tới trong khóa học của bạn. Lịch, chẳng hạn như thời hạn chuyển nhượng và ngày thi, để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thời gian bận rộn của bạn và lập kế hoạch cho phù hợp.

Tìm một công việc có ca thường xuyên có thể giúp trong trường hợp này, vì việc quản lý thời gian của bạn dễ dàng hơn khi bạn làm việc cùng ngày và giờ mỗi tuần. Tuy nhiên, mặt trái của vấn đề này là, tùy thuộc vào chủ nhân của bạn, việc thay đổi thường xuyên hơn cũng có thể có nghĩa là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn khi cần. Nếu bạn có thể làm nổi bật thời hạn chót quan trọng trước, bạn có thể yêu cầu nghỉ ngơi hoặc đổi ca với người khác. Những điều này là ít đau đớn hơn nhiều nếu bạn cung cấp cho những người tham gia một số cảnh báo công bằng.

Bạn có đấu tranh để tổ chức không? Tận dụng tối đa hướng dẫn của chúng tôi để trở nên có tổ chức hơn trong 6 bước dễ dàng .

Sử dụng thời gian của bạn một cách hiệu quả

Một trong những điều tốt nhất về tham gia vào viec lam part time cho sinh vien trong trường đại học là nó đặt bạn vào một tình huống mà bạn buộc phải trở thành siêu hiệu quả với thời gian của bạn. Như nghịch lý như nó âm thanh, thường bạn sẽ thấy rằng ít thời gian bạn có, càng có nhiều bạn nhận được thực hiện.

Tâm lý của việc biết bạn chỉ có một vài giờ trước khi sự thay đổi của bạn bắt đầu thực hiện một số bước nghiêm túc với một bài luận sẽ buộc bạn thực sự tập trung và sử dụng vài giờ một cách khôn ngoan hơn là di chuyển qua Instagram kế hoạch cuối tuần của bạn.

Trở thành một chuyên gia về năng suất không phải là nghệ thuật dễ dàng nhất để làm chủ, nhưng bạn sẽ không tin rằng tác động của nó sẽ ảnh hưởng đến cân bằng công việc, trường học và cuộc sống của bạn khi bạn thực hiện một vài thay đổi về cách bạn sử dụng thời gian của mình.

Cố gắng không bỏ lỡ lớp học

cân bằng học tập và làm việc

Thiếu bài giảng, rõ ràng đây là nói dễ hơn làm nếu bạn đang ở trong một tình hình tài chính khó khăn và cần phải làm việc nhiều như bạn có thể để kiếm tiền. Tuy nhiên, đảm bảo bạn đi đến lớp học của bạn sẽ không chỉ làm cho bạn cảm thấy ít hơn như bạn đang chi tiêu chục triệu một năm không có lý do, nhưng nó sẽ giúp bạn giữ ngón tay của bạn trên xung nhiều hơn một chút với khóa học của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ làm tốt hơn nếu bạn bắt kịp bài giảng trực tuyến và học trong thời gian riêng của bạn khi bạn không làm việc, nhưng điều này thực sự có thể xa lánh bạn khỏi khóa học và bạn học của bạn. Thật không may, nó cũng đúng là các lớp học nhiều hơn bạn bỏ lỡ ít có khả năng bạn đang ở trên mặt tốt của gia sư của bạn, và kết quả là họ có thể là quan trọng hơn khi đánh dấu công việc của bạn. Nếu bạn cần một chút khuyến khích để làm cho nó vào lớp học mỗi tuần, sử dụng máy tính này để tìm ra bao nhiêu uni là chi phí bạn theo giờ .

Sử dụng mùa hè của bạn một cách khôn ngoan

Một công việc mùa hè luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời cho viec lam part time cho sinh vien. Nó sẽ giúp bạn tránh khỏi rắc rối, tiết kiệm cho bạn khỏi sự chán nản tuyệt đối trong những tháng mùa hè và sẽ, quan trọng nhất, cho bạn cơ hội để lấy đi một số khoản tiết kiệm cho thời hạn. Điều này nghe có vẻ hơi tham vọng, nhưng khi bạn có thể thực sự đóng gói giờ trong mùa hè và có khả năng không có bất kỳ khoản tiền nào để trả nếu bạn trở lại chỗ ở với tiền thuê nhà, bạn sẽ có thể tiết kiệm một vài bob trong kỳ nghỉ hè dài uni.

Bạn cũng có thể muốn sử dụng mùa hè của bạn để có được một số kinh nghiệm nghề nghiệp bằng cách  tham gia vào một thực tập , nhưng nó có giá trị biết rằng vị trí trả tiền là tiếc là vẫn còn hiếm. Tại thời điểm này, bạn sẽ có giá trị tự hỏi mình tình hình cụ thể của bạn cần nhiều hơn: tiền mặt trong túi của bạn để giúp bạn thông qua kinh nghiệm hạn hoặc có liên quan sẽ có ích sau khi bạn tốt nghiệp. Tình huống cá nhân của mọi người khác nhau, vì vậy hãy dành thời gian để tìm ra những gì có ý nghĩa nhất đối với bạn.

Với tất cả những thay đổi bạn đang làm và thời hạn bạn đang làm việc hướng tới, nó có thể dễ dàng quên đi để mất một chút thời gian xuống. Tuy nhiên, chúng tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dành thời gian để giữ cho bản thân được lành mạnh! Làm việc với xương sẽ có tác động tiêu cực đến các nghiên cứu của bạn trong thời gian dài, vì vậy hãy tự cho mình nghỉ ngơi thường xuyên. Dành thời gian với bạn bè là rất quan trọng, và tại sao thậm chí không sử dụng một số tiền mặt mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ để đưa mình ra ngoài ăn tối hoặc mua cho mình một cái gì đó tốt đẹp như một vỗ ảo trên lưng? Bạn đã kiếm được nó!

Nếu gặp khó khăn hãy lên tiếng

Cách dễ nhất để thực sự làm cho sự cân bằng giữa công việc và học tập đó là bằng cách để mọi thứ vượt qua bạn nếu bạn đang gặp khó khăn. Một công việc khi bạn học cho một mức độ là không đi bộ trong công viên, và sử dụng lao động và gia sư của bạn nên cố gắng tôn trọng điều đó

Cố gắng tránh mọi thứ đến giai đoạn căng thẳng bằng cách nhớ nói chuyện với những người quan tâm càng sớm càng tốt  phút bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào với thời gian biểu của bạn, hoặc nếu bạn đang đấu tranh với khối lượng công việc, hãy nói với ai đó.

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là nó không cải thiện tình trạng của bạn, nhưng nó sẽ gần như không bao giờ làm cho mọi việc tồi tệ hơn. Bạn không bao giờ nên tiếp tục nhiều hơn bạn nghĩ rằng bạn có thể xử lý, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chút cảm hứng hãy thư giãn mình với viec lam part time cho sinh vien ở những nơi có không khí thoải mái.