Bộ hồ sơ xin việc mẫu bao gồm những giấy tờ gì?

1085 Lượt xem

Bộ hồ sơ xin việc mẫu bao gồm những gì là đủ không chỉ những câu hỏi của những người mới bước vào đời mà không ít người có nhiều kinh nghiệm cũng thắc mắc về câu hỏi này. Để giúp bạn giải đáp nghi vấn cho câu hỏi hồ sơ xin việc gồm những gì bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Với sự tiến bộ của công nghệ thông tin, nhà tuyển dụng hiện đang cho phép ứng viên của mình được thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn lọt vào "mắt xanh" của nhà tuyển dụng và nhận được một cuộc phỏng vấn, ứng viên nên chuẩn bị một bản lý lịch đầy đủ bằng giấy để người sử dụng lao động nhìn thấy ngay lập tức trong cuộc phỏng vấn từ đó xem xét liệu ứng viên có phù hợp với vị trí công ty đang thiếu hay không? Vậy hồ sơ xin việc mẫu bao gồm những giấy tờ gì?

Những phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc mẫu

Đơn xin việc

đơn xin việc trong hồ sơ xin việc mẫu

Các ứng viên có thể viết chữ viết tay hoặc đánh máy theo cách của  riêng họ và thiết kế sơ yếu lý lịch của họ càng hấp dẫn càng tốt. Nếu bạn là một người có chữ viết đẹp , hay ứng tuyển vào công việc liên quan nhiều tới việc ghi chú, hóa đơn, tài liệu, ... thì lựa chọn cách viết tay chính là cách giúp bạn có thể tạo ấn tượng tuyệt đối nhất với nhà tuyển dụng.  Ngày nay, trên các mạng xã hội hoặc các trang web việc làm, họ đăng  rất nhiều những mẫu đơn xin việc làm  giúp cho ứng viên có thể dễ dàng tham khảo..

CV (Sơ yếu lý lịch)

CV là một phần cực kỳ quan trọng của công việc, bởi vì dựa trên CV, người sử dụng lao động sẽ biết quá trình học tập và làm việc, kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng khác nữa của ứng viên khi tham gia ứng tuyển.  Sau đó, đưa ra quyết định đây là đúng người họ đang tìm kiếm hay không.

CV được coi là công cụ quảng cáo hiệu quả nhất cho các ứng viên. Vì vậy, không chỉ làm theo các mẫu CV hiện có, cố gắng tạo ra điểm khác biệt riêng của bạn, tất nhiên vẫn đảm bảo thông tin cần thiết: thông tin cá nhân, quy trình học tập, kinh nghiệm làm việc, điểm mạnh - Điểm yếu, ... để thu hút người sử dụng lao động.       Đối với các vị trí như quản lý, trưởng phòng, giám đốc,..thì sự sáng tạo là điều cần thiết.

Sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc mẫu

Ngoài sơ yếu lý lịch kèm theo trong túi hồ sơ mua trước của bạn, bạn cũng có thể tải xuống bản sơ yếu lý lịch từ các trang web tuyển dụng có uy tín để điền, đăng thêm ảnh và công chứng hợp lệ.

Giấy khám sức khỏe

Người sử dụng lao động xem xét giấy chứng nhận sức khỏe sẽ biết ứng viên khỏe mạnh hay không?, liệu có thích hợp với cường độ trong công việc  tại công ty/ doanh nghiệp. Bạn có thể đến bệnh viện huyện để khám sức khỏe.  Một lưu ý khác cho bạn là chứng chỉ sức khỏe chỉ có giá trị trong 6 tháng.

Chứng chỉ và bằng cấp có liên quan tới vị trí ứng tuyển

Chứng chỉ và bằng cấp là những chứng cứ đáng tin cậy đối với nhà tuyển dụng.  Đối với sinh viên mới tốt nghiệp hoặc sinh viên tốt nghiệp chưa nhận được chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp, có thể lấy được bảng điểm thay thế.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp cũng yêu cầu người nộp đơn phải kèm theo chứng minh nhân dẫn có công chứng trong bộ hồ sơ xin việc mẫu. Nếu bạn hoạt động trong ngành truyền thông,quảng cáo thì bạn có thể phải gửi thêm một loại văn bản nữa có tên là Portfolio. Loại văn bản này có nhiều điểm tương tự như CV, tuy vậy thay vì nhấn mạnh vào việc liệt kê các loại công việc bạn đã làm, Portfolio tập trung làm nổi bật thành quả bạn đạt được khi làm việc đó (Đọc thêm về Portfolio tại đây : https://timviec365.vn/cv365/cach-hieu-qua-nhat-de-phan-biet-cv-va-portfolio-la-gi.html). Nếu bạn cảm thấy bộ hồ sơ xin việc của mình chưa đủ thuyết phục, bạn nên chuẩn bị cả 2 loại giấy tờ. 

Tóm lại, một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ cần có các loại giấy tờ gồm:

  • Đơn xin việc
  • CV
  • Sơ yếu
  • Giấy chứng nhận sức khoẻ (trong vòng 6 tháng)
  • Bằng cấp và chứng chỉ
  • Chứng minh nhân dẫn và ảnh  (nếu có)

Bạn đã chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn chưa?   Bạn muốn thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn để gây ấn tượng với người tuyển dụng của bạn. Ngay bây giờ hãy nhanh chóng chuẩn bị một bộ " hồ sơ xin việc mẫu ", đầy đủ và hoàn hảo nhất để có thể thu hút và hạ gục nhà tuyển dụng tuyệt đối nhất.

Cách viết hồ sơ xin việc mẫu hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất hiện nay

viết hồ sơ xin việc mẫu

Hồ sơ xin việc làm IT phần mềm tại Huế nói riêng và tất cả các ngành nghề khác nói chung là bước đầu tiên trong quá trình chinh phục công việc khó khăn.  Vì vậy, làm thế nào để viết một sơ yếu lý lịch hoàn hảo nhất được bao người quan tâm.   Để giúp bạn thu hút người sử dụng lao động trong hồ sơ của bạn, bạn có thể dành thời gian để đọc và tìm hiểu một số thông tin được cung cấp dưới đây.

hồ sơ xin việc mẫu thường được trình bày dưới hình thức được cung cấp bởi nhà tuyển dụng hoặc mẫu có sẵn trên thị trường.    Bất kể biểu mẫu nào  đi nữa thì ứng viên cũng cần phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ gồm có:

• Đơn xin việc kèm ảnh

• Sơ yếu lý lịch và chứng nhận địa phương

• Bản sao (bản sao có công chứng) bằng cấp và chứng chỉ (bằng đại học, chứng chỉ tiếng Anh, v.v.)

• Thư giới thiệu từ người đứng đầu đơn vị bạn làm việc (nếu có).

• Bản sao hộ khẩu, chứng minh nhân dân

• Giấy chứng nhận sức khỏe

Tất cả các loại giấy đều được để chung trong 1 túi, và bên ngoài túi chứa tên đầy đủ, địa chỉ và thông tin liên lạc của người tìm việc.

Cách viết sơ yếu lý lịch cho từng giấy tờ trong hồ sơ xin việc mẫu

Cách viết đơn xin việc làm:

+ Thông tin cá nhân: Hoàn thành tất cả thông tin về tên, ngày tháng và năm sinh;   Ảnh 3x4 được dán ở góc trái của tờ đơn.

Lời nói đầu: Giải thích lý do bạn biết công ty và vị trí tuyển dụng, vì vậy bạn nên mô tả ngắn gọn một vài dòng.

Nội dung chính: Mô tả các khả năng bạn có thể làm cho công ty tuyển dụng tiềm năng, cụ thể là nêu rõ tất cả công việc bạn có thể làm và có thể mang lại giá trị cho công ty khi nhận được. Nếu bạn đã làm việc ở nơi khác, mô tả  rõ những kinh nghiệm làm việc trước đấy của bạn

Thông tin bổ sung: Giải thích lý do tại sao bạn muốn làm việc cho họ, đây là cách nhà tuyển dụng biết bạn đã  tìm hiểu rất kỹ về công ty và vị trí  tuyển dụng của họ một cách hết sức cẩn thận

Kết luận: Cam kết lại những thứ ghi ở trên, ký tên và viết tên đầy đủ của bạn.

Cách viết sơ yếu lý lịch

sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc mẫu

Hồ sơ  phải bao gồm ảnh và chứng nhận từ chính quyền địa phương

+ Viết tên đầy đủ, họ, ngày sinh;  Địa chỉ, số điện thoại

+ Tình trạng hôn nhân (kết hôn hoặc độc thân)

+ Mục đào tạo cần nêu rõ các văn bằng, chứng chỉ liên quan, thể hiện rõ thời gian theo học và chuyên ngành theo học

+ Vui lòng ghi rõ trình độ văn phòng và ngoại ngữ (nếu có).

+ Kinh nghiệm làm việc: Trình bày những kinh nghiệm và thế mạnh mà nhà tuyển dụng quan tâm. Nếu bạn đã làm việc ở các đơn vị khác, chỉ ra công việc, kết quả, thời gian và tên của đơn vị.

+ Mối quan hệ với gia đình: Liệt kê tên của cha mẹ, anh chị em ruột và nghề nghiệp của họ. Nếu bạn viết rõ ràng và cụ thể, nó chắc chắn sẽ giúp người tuyển dụng dễ dàng hình dung một phần của bạn.

Cuối cùng, cam kết sử với người sử dụng lao động  về những thông tin bạn viết ở trên là hoàn toàn đúng.  Hồ sơ xin việc mẫu phải được chứng nhận bởi công an  phường hoặc địa phương của bạn sinh sống

+ Bản sao và chứng chỉ (có công chứng) (bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ tiếng Anh)

+ Photo mỗi chứng chỉ, bằng cấp thành nhiều bản sao có công chứng để giúp bạn có thể sử dụng nó vào bất kì thời điểm nào nếu muốn

+ Không nộp bản gốc vì nhiều người sẽ không trả lại hồ sơ cho bạn nếu bạn trượt

+ Bạn chỉ nên gửi những bằng cấp, chứng chỉ theo yêu cầu và sẽ hữu ích cho bạn khi tham gia ứng tuyển mà thôi

+ Thư giới thiệu từ người đứng đầu đơn vị bạn làm việc trước đó (nếu có).

Thư giới thiệu không nhất thiết là bắt buộc, nhưng nó là một điểm cộng lớn. Nếu bạn đang viết một lá thư giới thiệu, bạn nên gửi nó cho người sử dụng lao động trước thời điểm nộp hồ sơ.  Nếu thư xác nhận khả năng của bạn để làm việc, bạn nên đặt nó trong túi hồ sơ.

Bản sao sổ hộ khẩu

Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu người tìm việc phải nộp một sổ đăng ký hộ khẩu tại một tỉnh hoặc thành phố cụ thể.   Nếu bạn có sổ đăng ký hộ khẩu tại nơi  nhà tuyển dụng  muốn thì bạn sẽ nhận được một điểm cộng khá lớn trong mắt họ

Bản sao sổ hộ khẩu  cũng phải rõ ràng, sạch sẽ và phải được công chứng.

Giấy chứng nhận sức khỏe

Bạn được yêu cầu để có được một giấy chứng nhận sức khỏe từ các đơn vị y tế có thẩm quyền theo quy định.   Kiểm tra sức khỏe của bạn sẽ có lợi nếu bạn có sức khỏe thể chất tốt.

giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin việc mẫu

Ở trên là các hướng dẫn chi tiết nhất về cách viết và những giấy tờ cần bắt buộc có trong sơ yếu lý lịch.   Hy vọng bạn có thể nhận được rất nhiều thông tin hữu ích từ bài viết.   Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách viết hồ sơ xin việc tại địa chỉ  timviec365.vn. Tìm việc 365.vn là một trong những địa chỉ cung cấp những mẫu hồ sơ ấn tượng và chuyên nghiệp nhất trên thị trường hiện nay. Bạn hiện tại đang rất cần hồ sơ tìm việc thì có thể nhanh chóng truy cập ngay vào đó để có thể lựa chọn cho mình một mẫu ưng ý nhất. Toàn bộ các hồ sơ xin việc mẫu  đều được cho phép tải miễn phí, quá hay và quá ưu đãi đúng không? Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay truy cập, đăng kí và tải mẫu ngay bây giờ?

Ngoài ra, đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên mỗi ngày để có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất từ nhà tuyển dụng.

Chúc bạn mau chóng tìm được việc làm!!!