Tại sao gia sư là sinh viên lại được yêu thích đến vậy?

488 Lượt xem

Hiệu quả học tập của con cái luôn là vấn đề khiến các phụ huynh phải băn khoăn, lo lắng. Chính vì vậy, các phụ huynh luôn áp dụng những phương pháp học tập hiệu quả nhất dành

 cho con. Học gia sư tại nhà cũng là một trong những phương pháp học tập được phụ huynh chọn lựa nhiều nhất cho con em mình. Gần đây, đối tượng gia sư là sinh viên đang lấy được rất nhiều tình cảm của các bậc phụ huynh và học sinh. Vậy tại sao gia sư là sinh lại được yêu thích đến vậy, hãy cùng Vieclam123.vn tìm hiểu về vấn đề này.

>> Xem thêm: Những tiêu chí cần thiết khi chọn gia sư Chuẩn cho con!!!

1. Những lợi ích của gia sư là sinh viên mang lại

Trong thực tế những lợi ích mà gia sư là sinh viên mang lại còn nhiều hơn mong đợi, chính vì vậy gia sư là sinh viên mới được yêu thích đến vậy. Bởi trong quá trình dạy học với hệ thống kiến thức ngày một nhiều, học sinh khó có thể tự hoàn thành tốt việc tự học tại nhà. Các thầy cô tại nhà trường không thể lúc nào cũng quan tâm và hướng dẫn tỉ mỉ từng học sinh, vì vậy các gia sư là sinh viên sẽ là người giúp học sinh khắc phục lại tất cả các điểm yếu trong học tập.

1.1. Gia sư là sinh viên có tính sáng tạo cao

 

Gia sư là sinh viên có tính sáng tạo cao

Với sự trẻ trung, sôi nổi,nhiệt huyết và đầy sự đam mê với nghề nghiệp, các gia sư là sinh viên dạy kèm tại nhà luôn cập nhập các phương pháp giảng dạy và truyền đạt kiến thức mới mẻ, khoa học, không ngừng sáng tạo trong việc giảng dạy để mang lại hệ thống kiến thức tốt nhất cho học sinh. Đồng thời luôn biết nghiên cứu, mở rộng các kiến thức chuyên môn của bản thân, củng cố hệ thống kiến thức của bản thân ngày càng vững vàng và toàn diện.

1.2. Tạo nhiều điều mới mẻ cho học sinh

Là những con người trẻ trung hiện đại nên phương pháp giảng dạy cũng hiện đại, các gia sư là sinh viên không gò bó, ép buộc học sinh trong việc học tập, không nhồi nhét kiến thức cho các em như các phương pháp giảng dạy truyền thống. Gia sư là sinh viên dạy kèm tại nhà hiểu được những lợi của những phương pháp học tập chủ động, thầy cô có thể cung cấp nội dung kiến thức, các bài tập áp dụng  và học sinh được thoải mái đưa ra các ý kiến và quan điểm của bản thân để xây dựng bài học, thúc đẩy ở học sinh khả năng phát triển trí não, tư duy nhanh nhạy.

Cho học sinh thấy được việc học tập và tiếp thu kiến thức rất nhẹ nhàng, học mà như được chơi, thoải mái, không áp lực, học sinh tự biến mình thành người chủ động trong mọi vấn đề chứ không còn là những học sinh thụ động, chỉ biết phụ thuộc vào thầy cô như trước đây nữa.

1.3. Nắm bắt được tâm lý học sinh

Vì là một sinh viên nên tuổi tác chênh lệch với học sinh là không nhiều, bên cạnh đó gia sư là sinh đã được tiếp xúc với rất nhiều đối tượng học sinh nên có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý và tình hình năng lực học tập của học sinh, một sinh viên luôn hiểu được những khó khăn mà học sinh đang trải qua là gì, bởi chính bản thân mỗi gia sư là sinh viên cũng vừa mới trải qua các giai đoạn đó. Chính vì những yếu tố đó mà các học sinh luôn thích học với gia sư dạy kèm tại nhà là một sinh viên, việc trao đổi và  chia sẻ mọi vấn đề trong học tập cũng như trong cuộc sống đều trở nên gần gũi, thoải mái và dễ dàng hơn, từ đó mà việc tiếp thu trong quá trình học tập của học sinh được tốt hơn.

>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến trẻ không hợp tác với gia sư và cách giải quyết

1.4. Chi phí để thuê một gia sư là sinh viên khá phù hợp

Khi phụ huynh quyết định thuê cho con một gia sư dạy kèm tại nhà là sinh viên, thì học phí mà phụ huynh phải đóng cho con là không quá lớn, chi phí để tìm gia sư tại nhà là sinh viên thấp hơn rất nhiều so với phí để thuê một gia sư là giáo viên.

Chi phí thuê gia sư là sinh viên khá rẻ

Nếu một gia sư là sinh viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, kỹ năng sư phạm và năng lực chuyên môn cao thì mức học vẫn vẫn ở trong mức phù hợp, nên các phụ huynh không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

1.5. Thời gian học tập linh động, dễ bố trí

Vì còn là một sinh viên, nên gia sư dạy kèm không có quá nhiều vấn đề cần giải quyết, thời gian gần như là cố định, không bị thay đổi phụ thuộc nhiều, do vậy, việc sắp xếp lịch học tại nhà cho học giữa 2 bên là khá dễ dàng. Phụ huynh có thể sắp xếp lịch học làm sao cho linh động giữa lịch học ở lớp và lịch học ở nhà, đảm bảo cho con học tập được hiệu quả, không bị họ dồn dập, gây áp lực học tập cho học sinh.

1.6. Đóng góp ý kiến dễ dàng

Đối với các phụ huynh thì các gia sư cũng đáng tuổi con, em mình vậy, nên việc đưa ra các ý kiến góp ý trong những trường hợp gia sư còn một vài khuyết điểm không còn quá e ngại. Các gia sư là sinh viên cũng là những người có tinh thần ham học hỏi nên chắc chắn sẽ nhanh chóng tiếp thu các ý kiến của phụ huynh và khắc phục nhanh chóng.

Tuy nhiên, các phụ huynh cũng không nên đóng góp ý kiến một cách sỗ sàng, cần nhẹ nhàng khuyên phải, các ý kiến cần chính xác và phù hợp. Khi hiệu quả học tập của con không có cải thiện nhiều, khoan hãy đổ lỗi lên đầu gia sư mà hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân chính xác để đưa ra phương án giải quyết đúng đắn, tránh gây áp lực lên các gia sư.

2. Phương pháp giúp phụ huynh tìm gia sư là sinh viên hiệu quả

- Phương pháp tìm do người quen giới thiệu

Thông thường với thực tế hiện nay, nếu một gia sư là sinh viên đã giảng dạy quen với một gia đình nào đó, trong quá trình giảng dạy tốt thì khi có người quen cần gia sư, các phụ huynh sẽ giới thiệu để gia sư nhận lớp giảng dạy luôn.

Khi được người quen giới thiệu gia sư cho các phụ huynh có thể yên tâm về chất lượng gia sư, không mất phí qua trung tâm và yên tâm về những hiệu quả mà gia sư đó mang lại.Tuy nhiên không phải lúc nào cần tìm gia sư các phụ huynh đều có người thân giới thiệu.

- Phương pháp tìm gia sư qua trung tâm gia sư

Phương pháp này không còn xa lạ gì với các bậc phụ huynh, đặc biệt là các phụ huynh tại các tỉnh thành phố, nơi mà dịch vụ gia sư đang phát triển nhanh chóng.

Với phương pháp này các phụ huynh sẽ đến trực tiếp các trung tâm gia sư để tìm một gia sư phù hợp. Các phụ huynh sẽ đưa ra các thông tin yêu cầu về gia sư cho trung tâm, phía trung tâm sẽ có trách nhiệm tìm các gia sư đáp ứng được yêu cầu và giới thiệu cho các phụ huynh, bằng cách tìm kiếm này các phụ huynh có thể trao đổi trực tiếp những mong muốn của mình với các gia sư.

Phương pháp tìm gia sư là sinh viên hiệu quả

Nhưng bên cạnh đó, cùng với sự phát triển nhanh chóng của dịch vụ gia sư, các trung tâm gia sư mọc lên như nấm, kèm theo đó là chất lượng làm việc đi xuống.

Trên thực tế có rất nhiều trung tâm gia sư đã không đáp ứng được gia sư đúng như yêu cầu của phụ huynh, làm việc thiếu trách nhiệm đôi khi còn có các gian lận trong quá trình làm việc như: làm giả thông tin trung tâm, thông tin gia sư. Không ít các phụ huynh vừa mất tiền vừa mất công mà kết quả lại không được như mong đợi.

- Phương pháp tìm kiếm qua các trang web trên mạng internet

Phương pháp này gần đây được đông đảo các bậc phụ huynh sử dụng, cũng bởi những lợi ích to lớn từ phương pháp tìm kiếm này mang lại, không ai có thể phủ nhận.

Các phụ huynh thực hiện việc tìm kiếm ngay tại nhà, không phải đi lại, không mất phí trung gian vì vậy không sợ là mình sẽ bị lừa. Thêm vào đó phương pháp này cũng giúp các phụ huynh đưa ra các yêu cầu chi tiết như khi tìm kiếm tại trung tâm.

Các phụ huynh có thể tham khảo phương pháp tìm kiếm gia sư qua trang web Vieclam123.vn,  với đội ngũ gia sư là sinh viên khá đông đảo, chất lượng gia sư đảm bảo, việc tìm kiếm diễn ra nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

Phụ huynh có thể tìm kiếm bằng việc chọn các từ khóa đơn giản và đăng tin tìm kiếm trên Vieclam123.vn, điều đặc biệt là tại trang web này có phần giúp phụ huynh lựa chọn đối tượng gia sư nên việc chọn một gia sư là sinh viên hoàn toàn dễ dàng, thông tin gia sư sẽ được cung cấp, phụ huynh có thể trực tiếp liên lạc với gia sư hoặc các gia sư có thể nhìn thấy tin tìm kiếm và liên lạc lại với phụ huynh, không cần phải qua bên thứ 3 và hoàn toàn không mất phí. Như vậy, việc tìm kiếm gia sư là sinh có hiệu quả cao và phụ huynh không sợ bị lừa đảo.

Trên dây là các phân tích của Vieclam123.vn về các lý do tại sao gia sư là sinh viên lại được yêu thích đến vậy, bên cạnh đó, Vieclam123.vn cũng đưa ra cho phụ huynh một vài phương pháp để tìm kiếm gia sư là sinh một cách hiệu quả, giúp con nâng cao hiệu quả học tập.