Làm sao để tìm được gia sư tại nhà giỏi

397 Lượt xem

Hiện nay, nhu cầu gia su day kem tai nha rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn vì tính thuận tiện. Làm sao để tìm được gia sư tại nhà giỏi sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm đơn giản hơn.

Trước khi bạn nhờ gia sư dạy kèm con cái tại nhà của mình cho ai đó hãy đảm bảo người được chọn có trình độ tốt nhất, có khả năng dạy kèm con bạn tốt nhất, phù hợp nhất. Có như vậy việc học của con bạn mới tiến bộ nhanh, đạt được điểm số khả quan. Sau đây là các kinh nghiệm tìm gia sư cực hay nhất định bạn phải biết.

​ Cách tìm gia sư giỏi tại nhà

1. Hãy là một người tìm kiếm thông minh

Trên thực tế, không có thứ gọi là gia sư được cấp phép, đạt tiêu chuẩn mà từ đó chỉ do các trung tâm gia sư đặt cho theo những tiêu chí nhất định như về bằng cấp, kinh nghiệm và kiến thức. Vì vậy, khi tìm gia sư tại nhà, bạn cần chú ý tới bằng cấp chính quy được đào tạo của gia sư, chú ý tới kinh nghiệm và tài liệu tham khảo cụ thể chứ không chỉ đơn thuần nghe giới thiệu hay thông tin từ trung tâm gia sư.

2. Hãy tìm gia sư từng có kinh nghiệm dạy đối tượng bằng tuổi con bạn

Đặc biệt nếu con bạn đang học ở năm học cuối cấp hay trong giai đoạn cần ôn tập cho thi cử. Gia sư từng dạy sẽ có nhiều trải nghiệm thực tế, có những linh cảm để ôn luyện tốt hơn giúp con bạn đạt được kết quả thi cao. Đồng thời, gia sư sẽ biết những việc mình cần làm, biết mình cần có kế hoạch học tập ra sao, chuẩn bị kiến thức như thế nào để dạy ôn tốt nhất.

Mặc dù không phải cứ có kinh nghiệm là sẽ dạy chắc chắn đạt điểm tốt và cũng như không phải không có kinh nghiệm là sẽ dạy tồi. Bởi có nhiều sinh viên hay những người có khả năng gia sư rất tốt với kiến thức chuyên môn, trải nghiệm học tập với thành tích tốt của bản thân cũng sẽ giúp người học tiến bộ trong việc học của mình. Đặc biệt, nếu dạy gia sư không phải trong thời gian gấp rút để thi mà học kiến thức hay theo chương trình học chính khóa ở lớp sao cho theo kịp bài giảng thì bạn nên lựa chọn linh hoạt.

3. Cố gắng tìm cách đánh giá về học lực, nguyên nhân học tập không tốt của con

Một bài kiểm tra trình độ sẽ giúp bạn có thể biết trình độ học lực cùng những kiến thức còn hổng của con bạn. Một phân tích, đánh giá về bản thân người học gồm những điểm mạnh, điểm yếu gì sẽ giúp bạn có thể xác định con cần học kiến thức gì và mục tiêu học tập ra sao một cách cụ thể. Khi học gia sư tại nhà, bạn nên giám sát, theo dõi để đánh giá sự tiến bộ của con cũng như đánh giá chất lượng gia sư qua trao đổi, qua điểm số và nhận xét của thầy cô giáo trên lớp.

4. Xác định mục tiêu học tập mong muốn

Bạn tìm gia sư dạy tại nhà kèm cặp cho con với mong muốn gì, mục tiêu học tập ra sao? Bạn muốn con duy trì học lực của con để theo kịp bài giảng, học tập tốt với điểm số tốt? Hay muốn con học giỏi hơn trở thành học sinh giỏi nhất nhì lớp, trường dù đã học khá giỏi? Dựa vào mục tiêu học tập, bản thân của con bạn sẽ cần tìm đối tượng gia sư như thế nào hay cần học những kiến thức gì để đạt được những mục tiêu đó.

​ Mục tiêu học gia sư rất quan trọng

5. Tìm gia sư có bằng cấp chuyên môn tương đương hoặc liên quan tới môn học mà bạn cần

Đặc biệt là dạy những môn học ở cấp học cao hơn từ cấp 2 trở lên, chuyên ngành học liên quan hoặc tương đương rất cần thiết để gia sư có kiến thức chuyên sâu để dạy học thấu đáo hơn. Tuy nhiên, không phải ai là thiên tài toán sẽ đủ điều kiện dạy các môn học khác.

Tuy nhiên, dạy gia sư cấp 1, nhiều người không xét nhiều tới chuyên ngành mà chỉ cần gia sư có kiến thức và khả năng dạy dễ hiểu, giúp con học tiến bộ. Còn dạy môn học chuyên biệt ở các cấp học, môn năng khiếu đòi hỏi gia sư có chuyên môn liên quan mới có thể dạy thấu đáo được.

6. Lựa chọn đối tượng gia sư phù hợp

Đối tượng gia sư phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn cần xem xét như mức độ học và thời điểm học gia sư với mục tiêu cụ thể, chi phí có thể bỏ ra cũng như bản thân người học ra sao để tìm gia sư phù hợp là sinh viên hay giáo viên, có kinh nghiệm gia sư như thế nào. Chọn đối tượng gia sư chuẩn chỉnh vừa giúp bạn phải chi ra ngân sách hợp lý và kết quả học tập đạt hiệu quả tốt. Không phải cứ nhiều năm kinh nghiệm hay nhất thiết phải là giáo viên mới có thể giúp con cái bạn học tập tốt, học tiến bộ.

7. Hỏi gia sư về cách sẽ dạy gia sư mà họ áp dụng có thể giúp con bạn học tiến bộ hơn

Thông thường, gia sư sẽ dạy môn học nào đó cụ thể và một gia sư giỏi thường dạy cho học sinh kỹ năng học bài tốt để nắm chắc kiến thức cũng như có thể áp dụng vào làm bài tập tốt. Trong quá trình học, phụ huynh cần trao đổi với gia sư để điều chỉnh hay hướng việc học tới mục tiêu cụ thể cho con bạn theo sát chương trình học tập ở lớp.

8. Lựa chọn gia sư theo những tiêu chí cụ thể

Trước khi bắt đầu công việc tìm gia sư dạy kèm tại nhà, bạn nên dành thời gian tìm hiểu những kinh nghiệm, sự tư vấn từ chuyên gia để có những kiến thức nhất định, chú ý tới các tiêu chí nên dùng để tìm gia sư và linh hoạt áp dụng vào trường hợp cụ thể của bản thân. Các tiêu chí rất quan trọng giúp bạn tìm được người dạy tốt như bằng cấp, kinh nghiệm, tính cách… Bởi nhiều khi, bạn khó có thể đánh giá đâu là gia sư tốt nếu chỉ nghe một chiều từ trung tâm mà hãy cùng trao đổi trực tiếp với gia sư để đánh giá cụ thể.

9. Chọn kênh tìm gia sư uy tín

Có nhiều cách tìm gia sư khác nhau hiện nay từ qua người quen, bạn bè, qua trung tâm gia sư và đặc biệt tìm gia sư online. Trong đó, tìm gia sư online được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay vì thuận tiện, đơn giản sử dụng. Bạn chỉ cần có kết nối mạng qua máy tính, điện thoại thông minh là dễ dàng tìm kiếm gia sư ngay tại nhà đơn giản hơn bao giờ hết.

Một trong những địa chỉ gia sư online tốt nhất, chất lượng nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng là website VIECLAM123.VN, nơi tìm gia sư miễn phí ngay tại nhà và nhanh chóng giúp bạn tiếp cận được với nhiều cơ hội hơn. Bạn sẽ không mất tiền phí lương tháng đầu 20 – 50% như trước kia khi nhận lớp thành công. Như vậy bạn tìm gia sư miễn phí mà không lo ngại nạn lừa tiền hay khó khăn khi nhận lớp không thành công khó có thể lấy lại tiền phí. Chỉ cần có vieclam123.vn, bạn có cả thế giới về gia sư từ những thông tin tư vấn cho tới cách tìm gia sư đa dạng tạo nhiều cơ hội tiếp cận hơn.

​ Kênh tìm gia sư online đang thu hút nhiều người sử dụng

10. Chuẩn bị tài chính

Mức học phí gia sư cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ khu vực thành thị hay nông thôn, gia sư là ai, gia sư môn học nào… Vì vậy, học phí dạy gia sư ra sao bạn nên tìm hiểu và tìm ra các tiêu chí dạy gia sư phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Nếu học phí gia sư đắt đỏ, bạn có thể xem xét học gia sư theo nhóm gồm 2 – 3 người học hoặc học gia sư trực tuyến. Có rất nhiều yếu tố tác động tới mức học phí cao hay thấp nên bạn cần tìm hiểu và chọn các tiêu chí cụ thể sẽ giúp bạn có được mức học phí sát với mong muốn của mình nhất có thể từ đó việc học gia sư đạt kết quả tốt lại phù hợp với khả năng tài chính.

Trên đây là những gợi ý để tìm được gia sư tại nhà giỏi mà các bạn đừng bỏ lỡ để lấy kinh nghiệm cho bản thân, giúp tìm người dạy kèm đơn giản, nhanh hơn.