Tới thăm vùng đất Mộc Châu thiên đường của khu tây bắc

676 Lượt xem
Khi đến với Mộc Châu dù bất kể thời gian nào đi chăng nữa, khách du lịch đều sẽ choáng ngợp cảnh đẹp tới vùng đất đồi núi này. vùng đất Mộc Châu rất nổi tiếng bởi rất nhiều di tích thiên nhiên hoang sơ như thác Dải Yếm, động Sơn Mộc Hương, đỉnh Phiêng Luông... Mỗi 1 mùa tới chốn này, du khách sẽ ngắm nhìn vùng đất Mộc Châu lại nhận được vẻ đẹp khác nhau. Với không khí luôn mát mẻ của vùng đất Mộc Châu đây là một địa chỉ đến đang đi nhất tới bất kể thời gian nào trong 1 năm.
Du lịch Huyện Mộc Châu chốn bồn lai tiên cảnh của vùng núi tây bắc

khách du lịch muốn đi Tới thăm Mộc Châu vào lúc nào là phù hợp nhất

+ Trước thời gian và ngay sau Tết Âm Lịch là lúc mà mùa của hoa mận và hoa đào nở kín khắp núi rừng nhất.
+ Vào tháng ba là thời giờ hoa bạn khoe sắc, ngoài ra ngày 26-3 có dịp lễ Hết Chá rất vui thú
+ Bắt đầu vào tháng chín thường có Tết Độc Lập của người dân tộc Mông.
+ Tháng mười một là lúc hoa cải nở trắng các đồi núi
+ Ở thời điểm tháng 12 là lúc vào mùa của dã quỳ, hành khách sẽ ngắm dã quỳ ngay dọc tuyến đường quốc lộ sáu.
+ Vào khoảng từ tháng bồn - tám Huyện Mộc Châu không có gì đặc sắc nhưng còn có rất nhiều điểm đến tuyệt vời tới khách du lịch như : Đồi chè hình trái tim vùng đất Mộc Châu , Thác Dải Yếm …

Các chỗ đi chơi vùng đất Mộc Châu mà bạn không nên bỏ qua

Vùng xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Thôn Tân Lập gây tiếng vang có được những đồi chè dẹp mặt nhất Huyện Mộc Châu, tất cả con đồi chè tại Tân Lập xanh trải dài xa khỏi tầm mắt, là khung cảnh thiên nhiên nhưng được tạo ra bởi bàn tay của các công nhân trang trại chè.
Thung Lũng Mận Nà Ka: nằm ở tuyến đường đi vào xã Tân Lập, khoảng cách thị trấn nông trường vùng đất Mộc Châu tầm khoảng 16 km, Đây là khu rừng mận thơ mộng của Mộc Châu. Người ta nói nơi này như một xứ tiên cảnh, hơn thế là khi thời điểm mùa xuân tới. Đứng lên đỉnh đèo, mở rộng tầm mắt về phía thung lũng sâu là 1 màu hoàn toàn trắng kiêu sa, lung linh và trải rộng đến vô tận.
Bồng lai Hoa Cải: Bản Pá Phách hoặc Ba Phách nằm trên đường Quốc lộ 6, nằm gần hàng ăn bẩy mươi, cách ngã ba thị trấn 5 km. Còn được mệnh danh là chốn thiên đường của hoa cải của vùng đất Mộc Châu, đó là bản không nên bỏ phí khi tới Mộc Châu
Thác Dải Yếm: hay còn được gọi là thác Bản Vặt, 1 địa điểm liên quan với lịch sử cư trú từ lâu đời của dân tộc Thái tại vùng đất Mường Sang xưa, vùng đất Mộc Châu ngày nay. Có thể nói đây là một khu vực sinh thái cực đẹp đã được thiên nhiên ưu đãi đến vùng đất này.