Mùa cải nở trắng xóa rồi cầm túi trong tay & khám phá miền đất Sơn La thôi

582 Lượt xem

Sơn La là một nơi thuộc miền Bắc nước ta, một trong các địa điểm du lịch nức tiếng ở nc ta hiện lưu giữ được các nét hoang vu, đặc trưng ở miền Tây Bắc.

Cứ mùa xuân sang, những thung lũng hoa đào cùng nhau khoe sắc, sắc màu tươi đẹp phủ toàn bộ cánh rừng. Đông đến, các vườn cải bát ngát trắng muốt làm cho nơi này thành đồi tuyết trắng, thu hút muôn vàn phượt thủ xa gần tới thưởng ngoạn cảnh đẹp ở tiết trời lạnh giá.
Đến du lịch Sơn La, các khách du lịch chắc chắn chẳng thể không ghé Mộc Châu, 1 trong các điểm đến thu hút hành khách nhất ở tỉnh. Vào đến dịp cải nở rộ, khách du lịch đều nô nức kéo đến chu du miền núi rừng Tây Bắc để chứng kiến những thung lũng sặc sỡ phủ hết các triền núi, đỉnh này nối tiếp đỉnh khác tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp, nên thơ.

Hoa cải nở rộ trắng tinh rồi xách vali lên cùng nhau phượt vùng đất Sơn La thôi

Ngoài những tông màu rạng rỡ ở mọi loài hoa, Mộc Châu sở hữu các vườn chè xanh mướt che bộn bề, đem lại cảm nhận thư giãn, yên bình kì lạ mỗi lúc khách du lịch có thời gian ghé qua. Nhất là, ở trên con đường đến Ngũ Động – Bản Ôn có đồi chè hấp dẫn là bày trí 5 trái tim đan xen với nhau, chứa tính lôi cuốn nhất là đối với những đôi và rất lắm đôi yêu nhau đã từng lựa điểm này thành địa điểm minh chứng cho hạnh phúc vĩnh cửu của cặp đôi.
Chưa hết, tạo hóa ưu ái ban tặng cho vùng này món quà tuyệt đẹp khác chính là những dòng nước tự nhiên rất hùng vĩ, hoang dại. Tiêu biểu trong đấy có thể nói đến thác làng Vặt – Mường Sang – Mộc Châu. Cảnh sắc quanh thác vẫn vẹn nguyên nét hoang sơ vốn có, thác nước ở độ dài một trăm mét đổ xuống trắng xóa, ầm ào, không chỉ mang đến cho hành khách sự yêu thích trước cảnh vừa huyền bí, kỳ vĩ của trời đất mà cũng sẽ gây tăng yêu mến khi đc hòa mình trong một số cơn gió mang hơi nước mát lành.
Bên cạnh những địa điểm thăm quan nức tiếng, Sơn La hiện đang thu hút du khách bằng vẻ đặc sắc về phong tục, những lễ hội truyền thống hấp dẫn của mười hai tộc sinh sống ở đây: các tính tập quán tiêu biểu như ca hát, kịch của người Hoa; phong tục truyền thống phong phú với mọi thể loại thi, hát, múa hát, tiếng hát của dân tộc Tày; lễ tắm cây lúa, hội được mùa, lễ hội mong mưa hấp dẫn của người Mường...

Sổ tay du lịch Sơn La dành cho dân phượt siêu rẻ

Có cực kì lắm dịp hội đặc sắc, độc đáo mà hành khách có thể xem khi khám phá chốn này.
Khi có cơ hội tới Sơn La, song song hành động chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoặc hỏi thăm bản làng ít người, những hành khách phương xa đến nhớ thử các đồ ăn dân dã. Một vài đồ ăn bạn phải dùng thử khi đi khám phá Sơn La như Nậm Pịa.
Còn vô số điều thú vị # tại Sơn La chờ du khách mò ra. Hãy săn vé tầu bay khám phá Sơn La ngay hôm nay nếu muốn được khám phá khoảnh khắc tự do!