Địa điểm Phú Quốc Thị trấn Sa Pa cháy phòng vào dịp Tết cổ truyền

638 Lượt xem

Báo động hết sạch phòng tại Phú Quốc, Hội An, Huyện Sa Pa xảy ra chủ yếu tại khách sạn 4đến 5 sao, khá nhiều khu vực có phòng thế nhưng số lượng vẫn còn có giới hạn.

khá nhiều trung tâm lớn và hotel to 'cháy' phòng tại du lịch Phú Quốc

Theo ghi nhận lại ở khách sạn The Shells Resort & Spa, thành phố Hồ Chí Minh – Địa điểm Phú Quốc, Mercury Phú Quốc… đều thông báo hết phòng trong 3 ngày đầu tiên của năm mới, thậm chí có nơi mùng năm lúc đó có phòng . Rất nhiều địa điểm chỉ có các loại khu cao cấp có tầm nhìn hướng ra biển, có giá dao động từ sáu tới 10 triệu VNĐ/ đêm.
Ở phố Hội An, đại diện resort Palm Garden Beach Resort & Spa cho biết mức độ sử dụng phòng tại thời điểm Lễ Tết đang đến đạt 85%, quan trong 3 ngày đầu tiên của năm mới toàn bộ đã cạn phòng. Kiểu loại phòng nhận chạy nhất tại đấy là Superior Garden View và Deluxe Garden View có giá trung bình 3,5 triệu đ/đêm, nhiều khách ở bình thường 3 ngày.

Xem thêm: Toàn bộ điều hành khách phải chuẩn bị khi đi du lịch tại Huyện Cô Tô
Mọi địa điểm nghỉ ngơi khác biệt như là khu vực Hội An Silk Marina, Anantara Hội An Resort,… thời điểm này cũng đã kín quý khách lấy phòng từ mùng một tới mùng 3. Một số địa điểm chỉ có phòng family (là phòng cho người nhà với giá tiền bình thường bốn triệu đồng/đêm.
Tuy vậy, khá nhiều homestay tại phố cổ Hội An vẫn đang còn có chỗ cho những khách đi lẻ hay theo nhóm. Tại Maison de Tau, phòng hai người có giá 500.000 VNĐ/đêm, còn tại Red Flower Cottages, phòng dành cho hai tới ba người có kinh phí từ một triệu VNĐ. Nhiều homestay có điểm dorm có chi phí bình thường 200.000 VNĐ/đêm 1 người.

Những địa danh đi chơi khác cũng nằm trong trạng thái 'cháy' phòng

khu du lịch Sa Pa, Địa điểm Phú Quốc đều 'cháy' phòng vào dịp Lễ Tết


Tại Đà Nẵng, các khách sạn to như Novotel hay Brilliant đã đi vào tình trạng hết phòng vào hai ngày mùng 1 và 2. giá tiền trung bình 1 phòng tại các hotel này khoảng từ 5 triệu VNĐ, không bao gồm bữa sáng.
Ở tại miền Bắc, trang nhận phòng online được địa điểm ở Singapore, đem ra thông báo khu du lịch Sa Pa là điểm tới có yêu cầu nhận phòng rất cao, "nên book sớm trước khi kinh phí lên cao" ở trong những thời điểm 16-21/2, tức 5 ngày khởi đầu năm Mậu Tuất. Các nhà nghỉ trật khách vào thời điểm này có Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain... nhìn chung các resort trung bình từ 3 sao trở lên giá khoảng từ 1,1 triệu VNĐ/đêm, ổn định so với ngày thường. Nhiều nhà nghỉ, homestay chi phí thay đổi hơn.
Ông chủ 1 nhà nghỉ tại Sa Pa cho hay, khi vào thời gian nghỉ Tết, nhiều nhà nghỉ tại giữa huyện sắp tăng chi phí phòng, có thời điểm tăng tới 40%, để “chi trả lương cho nhân viên làm việc gấp 3 lần ngày thường”. Phòng hai người nếu hành khách đặt 3 đêm trở lên có kinh phí một triệu VNĐ/ đêm, dưới 3 tối giá tiền 1,2 triệu VNĐ/ đêm, tăng 200 nghìn đồng/phòng so với ngày bình thường.